Gần 1.000 CNVC-LĐ đã đến để thưởng thức chương trình văn nghệ "Nghĩa tình Công đoàn" do LĐLĐ quận Tân Bình tổ chức. Mọi người được cười sảng khoái trước những mảng miếng của nghệ sĩ Thanh Nam, cùng ngân nga với nghệ sĩ Tâm Tâm và chụp ảnh cùng giọng ca vàng Ngọc Sơn… Đặc biệt, mỗi người đến xem văn nghệ còn đóng góp 80.000 đồng qua chiếc vé nhằm hỗ trợ cho CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn - Ảnh 1.

Ngay trong đêm văn nghệ, ban tổ chức đã công bố số tiền 104 triệu đồng thu được từ tiền bán vé của chương trình và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Cũng trong đêm đó, 34 CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động đã được mời lên sân khấu để nhận những phần quà nghĩa tình do chính những đồng nghiệp, những người quen và cả những người không quen biết gửi tặng. Những giọt nước mắt đã lăn dài trên những gương mặt khắc khổ, sạm đen. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc vì được sẻ chia.

Trước đó, trong Tháng Công nhân, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM cũng tổ chức chương trình đi bộ đồng hành tại KCX Tân Thuận. Gần 1.000 công nhân, đại diện các doanh nghiệp đã tham gia chương trình. Gương mặt ai cũng hân hoan, hào hứng và vì họ biết hành động nhỏ cho ý nghĩa rất lớn. Mỗi người tham gia đi bộ đóng góp 10.000 đồng cho quỹ "Vì người bạn đoàn viên Công đoàn". 10.000 đồng là số tiền mà bất cứ công nhân nào cũng có thể đóng góp được. Và chương trình đi bộ đồng hành cũng đã thu được hơn 100 triệu đồng để chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong các KCX-KCN TP.

Mỗi đơn vị có một đặc điểm và một cách làm riêng nhưng chung quy đều mang một ý nghĩa to lớn là góp sức để hỗ trợ cho những mảnh đời còn kém may mắn. Số tiền tuy không nhiều nhưng người nhận và người cho đều vui vì những cách làm hay, khéo léo của các đơn vị Công đoàn cấp trên cơ sở.

Ngân Hà