Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) sáng 8-4 đã tổ chức chương trình họp mặt, tri ân lái xe tiêu biểu. Đây là những lái xe gắn bó  với công ty từ những ngày đầu thành lập, đạt doanh thu cao và bảo quản phương tiện tốt. 

Vinasun chi hơn 1,7 tỉ đồng san sẻ khó khăn với tài xế taxi - Ảnh 1.

Lãnh đạo Vinasun chia vui với các lái xe tiêu biểu

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, có 395 lái xe diện F0 được ban giám đốc hỗ trợ 567 triệu đồng; 4.600 lái xe khó khăn được Công đoàn công ty trợ cấp trên 920 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 17 gia đình lái xe không may bị mất do nhiễm Covid-19 được hỗ trợ 249 triệu đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang dần ổn định, kinh tế đang dần phục hồi ,Vinasun Taxi bắt đầu có lãi ở quý 1, doanh thu ngày càng ổn định (trung bình 2,5 triệu đồng/1 xe). Thấu hiểu khó khăn của các anh em lái xe, Vinasun đã  tăng mức phân chia phần vượt doanh thu. Cụ thể: Đối với xe 4 chỗ, lái xe được hưởng 90%/phần vượt mức doanh thu 2 triệu đồng. Đối với xe 7 chỗ, lái xe được hưởng 90% /phần vượt mức doanh thu 2,2 triệu đồng.

Vinasun chi hơn 1,7 tỉ đồng san sẻ khó khăn với tài xế taxi - Ảnh 2.

Các lái xe tiêu biểu tại chương trình giao lưu

Nhiều năm qua, Vinasun cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho con em lái xe bị tử nạn. Hiện công ty đang hỗ trợ học bổng cho 36 cháu (trong đó có 10 cháu là con của lái xe mất do dịch Covid-19), theo các mức 3,6 triệu đồng/năm (tiểu học), 6 triệu đồng/năm (THCS và THPT); 8,4 triệu đồng/năm (đại học, cao đẳng). Dịp này, Vinasun đã tuyên dương 12 tài xế tiêu biểu có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

Tin - ảnh: A.Khánh