Vụ lương “khủng”: Đã truy đóng hơn 5 tỉ đồng BHXH cho NLĐ

Tin mới

25/12/2013 11:12

(NLĐO)- Liên quan đến vụ lương “khủng” tại các doanh nghiệp (DN) công ích (Báo Người Lao Động đã thông tin), ngày 25-12, BHXH TP HCM cho biết đã có hai doanh nghiệp (DN) hoàn tất việc truy đóng BHXH cho người lao động (NLĐ).

 Cụ thể, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị đã truy đóng BHXH cho 163 lao động với số tiền là 1,046 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV công viên cây xanh truy đóng cho 351 lao động với tổng số tiền 4,022 tỷ đồng). Riêng Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn đã hoàn tất thủ tục để truy đóng cho 180 lao động với số tiền 2,355 tỷ đồng. 

 

Vụ lương “khủng”: Đã truy đóng hơn 5 tỉ đồng BHXH cho NLĐ
 

Công nhân thời vụ tại Công ty công viên cây xanh đã được truy đóng hơn 4  tỉ đồng BHXH

 Theo BHXH TP HCM, NLĐ đã có sổ BHXH sẽ được cộng dồn thêm thời gian truy đóng BHXH vào thời gian đã đóng BHXH trước đó. Riêng những người chưa có sổ BHXH sẽ được cơ quan BHXH cấp sổ mới và tính thời gian truy đóng BHXH này vào sổ mới. Với những lao động đã nghỉ việc, BHXH lưu ý các đơn vị cần thông báo rộng rãi để NLĐ đến nhận sổ BHXH.

Trước đó, BHXH TP.HCM đã chốt số NLĐ và số tiền truy đóng BHXH, BHYT, BHTN của ba công ty nói trên. Theo đó, gần 700 người lao động được truy đóng các chế độ BHXH, tổng số tiền trên 7,55 tỉ đồng.

 

 

Tin -ảnh: V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI