Vụ lương "khủng": Phải trả lại đầy đủ quyền lợi cho người lao động

Tin mới

14/09/2013 23:11

Sau khi Thành ủy TP HCM công bố hình thức kỷ luật 8 lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) công ích, ông Huỳnh Tấn Dũng, Chánh Thanh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP, cho biết dự kiến đầu tuần tới, cơ quan này sẽ tổ chức đoàn kiểm tra tình hình khắc phục sai phạm trong quản lý, sử dụng lao động và tiền lương tại các DN nói trên.

 
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP HCM với công việc nặng nhọc, độc hại thường ngày
 
“Báo cáo của các DN chỉ là cơ sở tham khảo, chúng tôi sẽ soi kỹ việc giao kết lại hợp đồng với từng người lao động (NLĐ), đặc biệt là biện pháp DN triển khai để bù đắp thiệt hại về quyền lợi cho NLĐ. Mục tiêu là phải khôi phục quyền lợi cho NLĐ bị tước đoạt trong nhiều năm liền” - ông Huỳnh Tấn Dũng khẳng định.
 
Lãnh đạo BHXH TP HCM cũng xác nhận sẽ phối hợp với Thanh tra Sở LĐ-TB-XH kiểm tra việc trích nộp BHXH và tiến hành truy thu.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, chiều 12-9, Sở LĐ-TB-XH TP đã làm việc với đại diện Sở Tài chính TP và Sở Xây dựng TP. Tại buổi làm việc, Sở LĐ-TB-XH TP tiếp tục khẳng định việc các DN công ích tự ý áp dụng lương tối thiểu 2 triệu đồng/tháng (đúng ra là 1.512.500 đồng/tháng) khi tính đơn giá tiền lương năm 2012 là trái quy định, làm ngược chỉ đạo của Bộ LĐ-TB-XH và UBND TP.

Tin-ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI