Vụ ‘Tự dưng bị... cắt hết!”: Hàng trăm lao động được truy lĩnh phụ cấp

Tin mới

24/12/2012 11:18

(NLĐO) – Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước vừa có văn bản trả lời Sở Y tế tỉnh này, đồng ý cho truy lĩnh phụ cấp ưu đãi (PCƯĐ) nghề đối với những người làm việc theo hợp hợp đồng lao động tại các cơ sở y tế công lập đóng trên địa bàn.

Theo Sở Nội vụ, căn cứ quy định tại thông tư liên tịch 02/2012/TTLT-BYT-BTC-BNV ngày 19-1-2012 của liên Bộ Y tế - Tài Chính – Nội vụ, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế công lập thuộc diện được hưởng PCƯĐ nghề theo các tỉ lệ phần trăm tương ứng với công việc được giao.
 

Người lao động trong ngành y tế tỉnh Bình Phước sẽ được truy lãnh tiền PCƯĐ nghề bị cắt từ ngày 19-8-2011.

Như Báo Người Lao Động ngày 10-12 đã thông tin, do lãnh đạo ngành y tế Bình Phước hiểu sai chính sách dẫn đến hàng trăm lao động đang làm việc tại các khoa Cấp cứu, X-quang, ICU, buồng mổ, sản, nhi, nhiễm, nội, ngoại và khu vực ngoại cảnh các khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước và tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Bình Phước vẫn không được nhận tiền PCƯĐ nghề kể từ ngày 19-8-2011. Trong khi đó họ là những người hàng ngày trực tiếp tiếp xúc với nguồn lây nhiễm, độc hại, hóa chất, 100%.

Bác sĩ Từ Phương Nam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, cho biết tất cả những lao động bị cắt chế độ PCƯĐ nghề sẽ được truy lãnh trong năm nay.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI