Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP và 259 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng hoa cho các cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết nhận thức rõ ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong năm qua, các cấp Công đoàn (CĐ) TP tiếp tục tổ chức học tập các nội dung về tư tưởng của Bác cho CNVC-LĐ, xây dựng các tiêu chí "làm theo" sát hợp với từng nhóm đối tượng CNVC-LĐ ở từng lĩnh vực, ngành nghề; tập trung thực hiện: cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng, nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Từ đó, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực hưởng ứng thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 2.

Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu

Cán bộ, CNVC-LĐ TP học tập và làm theo Bác thông qua những hành động, việc làm thiết thực gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ những hành động nhỏ như tiết kiệm điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, nguyên vật liệu đến việc sáng tạo, phát triển các công trình, sản phẩm, các sáng kiến trong lao động, sản xuất và công tác thể hiện khá rõ nét tinh thần chủ động, trách nhiệm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với các CĐ cơ sở và công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp đã từng bước trở thành việc làm thường xuyên hằng ngày, phát huy sáng kiến trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức tận tụy, thân thiện, nhiệt tình vì lợi ích của nhân dân.

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong đa dạng các nội dung hoạt động, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức CĐ TP triển khai gắn với Cuộc vận động "Người tốt, việc tốt". Nhận thức sâu sắc giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sống vì mọi người, vì lợi ích chung của tập thể, nhiều CNVC-LĐ đã không ngần ngại vượt qua khó khăn, thậm chí không nghĩ đến sự nguy hiểm của bản thân để làm những việc tốt, việc có ích cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng, xã hội. 

"Thật quý biết bao những anh chị đã tích cực hiến máu tình nguyện nhiều lần, cứu được nhiều người bệnh; những anh chị đã dành thời gian quý báu sau giờ làm việc của mình để chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn bằng những bếp ăn từ thiện, chăm sóc trẻ mồ côi, người già neo đơn; những người không sợ hiểm nguy cho bản thân mình, sẵn sàng cứu người gặp nạn, tham gia bắt cướp, bắt trộm, góp phần giữ gìn sự bình yên cho thành phố; nhiều người đã giữ gìn sự trong sáng của bản thân, không tham của rơi, đem lại niềm vui cho người không may mắn" - bà Yến bày tỏ.

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 4.

Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP, chúc mừng các cá nhân được tôn vinh

Bà Yến mong muốn các cấp CĐ, mỗi cán bộ CĐ hãy cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những chương trình hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả để đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CĐ, CNVC-LĐ. Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong đội ngũ đoàn viên, CNVC-LĐ. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng đội ngũ công nhân vừa hồng về chính trị, đạo đức, vừa chuyên về kỹ năng, tay nghề.

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 5.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP, tặng hoa và bằng khen cho các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 6.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy và LĐLĐ TP HCM chụp ảnh lưu niệm với các gương điển hình

Chia vui với những tập thể, cá nhân được tôn vinh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng mong mỏi họ tiếp tục phát huy năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị nhằm cống hiến nhiều hơn cho cơ quan, đơn vị, xứng đáng là đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động.

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, tặng hoa cho các gương điển hình được chọn giao lưu

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 8.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, tâng hoa cho các gương điển hình trong phong trào lao động giỏi -lao động sáng tạo

Xây dựng hình ảnh đội ngũ CNVC-LĐ tận tụy, thân thiện, vì lợi ích nhân dân - Ảnh 9.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, tặng bằng khen cho các điển hình lao động sáng tạo

Dịp này, LĐLĐ TP đã biểu dương 55 tập thể và 77 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 50 gương "Người tốt, việc tốt"; tôn vinh 77 cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Lao động giỏi - lao động sáng tạo".

Tin -ảnh: K.An