“Mỗi lần nghe Nhà nước thông báo tăng lương là tôi lại thấy mừng ít, lo nhiều. Không lo sao được khi lương tăng không bao nhiêu, nhưng giá thì cứ vùn vụt đến chóng mặt. Trước đây, tiền lương 2 triệu đồng của tôi cộng với khoản buôn bán lặt vặt của bà xã cũng đủ nuôi hai đứa nhỏ còn đi học, nhưng bây giờ thì phải đau đầu tính toán...”. Anh Lê Văn Trình, công nhân (CN) Công ty May Phương Đông, tâm sự.


Chi tiêu dè sẻn, tìm việc làm thêm


Lo lắng là tâm trạng chung của nhiều CN hiện nay. Chị Nguyễn Phương Thảo, CN Công ty May Bình Minh (quận Thủ Đức - TPHCM), cho biết phải “siết chặt” chi tiêu mấy tháng nay. Chị nói: “Trước đây, thỉnh thoảng tôi còn sắm sửa chút ít, nhưng nay thì thôi rồi.

Tiền lương mỗi tháng được 1,8 triệu đồng, phải trả tiền nhà hết 800.000 đồng; ăn uống và chi xài mấy thứ lặt vặt phải dè sẻn lắm thì mới có dư chút ít”. Nhà Thảo ở Đồng Tháp rất khó khăn, lại còn đứa em đang đi học nên chị chẳng dám tiêu xài gì cho bản thân.


Ngoài việc dè sẻn tối đa, CN còn tích cực tìm việc làm thêm. “Ngoài công việc chính, tôi cũng thường xuyên nhận bốc xếp hàng cho công ty, mỗi tháng được thêm vài trăm ngàn đồng để chi tiêu các khoản lặt vặt trong gia đình”- anh Lê Văn Trình kể.


Công nhân Công ty Nhựa Phước Thành được giải quyết miễn phí nhà trọ. Ảnh: H.ĐÀO


Anh Tô Anh Kiệt trước làm CN cơ khí tại KCN Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh- TPHCM), thì lại chuyển sang làm công việc mới. “Con nhỏ, cuộc sống khó khăn, tôi đành phải kiếm chỗ làm khác có thu nhập khá hơn dù rất nặng tình với ông chủ cũ”- anh Kiệt tâm sự. Công việc ở chỗ làm mới - một công ty cơ khí ở quận 12, tuy thu nhập cao hơn nhưng rất nặng nhọc, căng thẳng. Vợ anh cũng là CN, phải đi làm, tăng ca thường xuyên nên đứa con nhỏ phải nhờ người nhà trông giúp.


Chia gánh nặng cùng công nhân


“Trong lúc khó khăn, biến động lao động là khó tránh với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở Công ty Nhựa Phước Thành, không có CN nào bỏ đi. Chính vì cái tình, cái nghĩa đó nên chúng tôi thấy có trách nhiệm phải chăm lo cho CN nhiều hơn”. Ông Châu Tiên Thức, Phó Giám đốc Công ty Nhựa Phước Thành (quận 5 - TPHCM), cho biết. Công ty đã xây nhà trọ cho 140 CN ở miễn phí. Những cặp vợ chồng cùng là CN của công ty được bố trí những phòng riêng biệt.

Không chỉ thế, công ty còn đài thọ hai bữa ăn cho CN mỗi ngày. CN Nguyễn Thị Sam vui vẻ: “Tuy giá cả có tăng nhưng chúng tôi cũng yên tâm phần nào vì công ty lo chỗ ở, lo luôn khoản ăn uống”.


Trong lúc đời sống khó khăn, giá cả tăng cao, CN rất cần sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Chính sự hỗ trợ kịp thời này càng làm cho CN gắn bó, hết lòng với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi CN cũng cần chủ động tìm cách thích ứng với hoàn cảnh để có cách sống phù hợp; đặc biệt phải cố gắng nâng cao trình độ, tay nghề để tăng thêm cơ hội có được việc làm tốt, thu nhập cao hơn.

Ông Trần Thanh Hải (Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM)

Chia sẻ, quan tâm đến những điều nhỏ nhất là cách làm của Công ty May In Hoàng Tấn (quận 3 - TPHCM). Chị Đồng Thị Tuyết Hà, tâm sự: “Lúc giá cả tăng cao, đời sống khó khăn, công ty mua gạo tặng cho CN. Không chỉ thế, mỗi CN còn được công ty trợ cấp 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng”.

Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của CN, khi CN nữ sinh con, công ty còn hỗ trợ 1 triệu đồng tháng trong 4 tháng nghỉ thai sản để CN yên tâm nuôi con nhỏ. CN có con ở độ tuổi đi học được hỗ trợ tiền mua sắm tập vở... Ông Nguyễn Hảo, giám đốc công ty, khẳng định: “CN Công ty Hoàng Tấn toàn CN cũ, có người đã gắn bó với công ty hơn 10 năm. Vì thế, với chúng tôi, CN như thành viên trong gia đình. Lúc khó khăn, công ty sẵn sàng giảm lợi nhuận để CN yên tâm làm việc, gắn bó”.


Còn ở Công ty TNHH SX TM Đức Phát (quận 11- TPHCM), CN được ăn miễn phí hai bữa mỗi ngày; suất ăn trị giá từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng. Thứ bảy, chủ nhật, công ty còn đổi món để CN ngon miệng... “Công ty rất quan tâm đến bữa ăn cho CN vì có ăn ngon, đủ, CN mới làm việc hiệu quả. Mới đây, công ty đã trang bị máy hấp cơm để lúc nào CN cũng được ăn cơm nóng, bảo đảm vệ sinh”. Ông Phan Văn Trí, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết như vậy.

Hồng Đào - Anh Thư