Xử phạt Công ty Young Woo hơn 231 triệu đồng

Tin mới

04/03/2014 15:54

Ngày 4-3, nguồn tin từ Thanh tra Sở LĐ-TB- XH cho biết UBND TPHCM vừa có quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Young Woo (100% vốn Hàn Quốc; huyện Thới Tam Thôn, H.Hóc Môn) hơn 231 triệu đồng.

 

Nhiều công nhân Công ty Young Woo đã xin nghỉ việc vì không chịu nổi cách hành xử của ban giám đốc công ty
Nhiều công nhân Công ty Young Woo đã xin nghỉ việc vì không chịu nổi cách hành xử của ban giám đốc công ty

Nguyên nhân do doanh nghiệp này có nhiều sai phạm về pháp luật lao động như: chậm đóng BHXH, BHTN bắt buộc cho công nhân (CN); sử dụng lao động nước ngoài trái phép; xử lý kỷ luật lao động đối với CN trái luật...

Trước đó, vào cuối tháng 1-2013, qua thanh tra đột xuất Công ty Young Woo, Thanh tra sở LĐ-TB-XH TP đã phát hiện hàng loạt sai phạm nói trên nhưng do mức phạt vượt thẩm quyền nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ, kiến nghị UBND TP xử lý. Ngày 21-2-2014, UBND TP ra quyết định xử phạt công ty này.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong nhiều ngày, hơn 300 CN Công ty Young Woo đã ngừng việc phản đối và viết đơn xin nghỉ việc vì không chịu nổi cách hành xử của công ty khi nâng lương nhưng lại “siết” bậc thợ, thêm nội quy, tăng tiền phạt… khiến lương CN có nguy cơ giảm thê thảm. Điều đáng nói là các sai phạm nói trên đã được LĐLĐ huyện Hóc Môn khuyến cáo nhưng ban giám đốc công ty vẫn chây ì.

 

 

Tin -ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI