Phóng viên: Năm 2017 là năm "Vì lợi ích đoàn viên", bà tâm đắc điều gì nhất?

- Bà Trần Kim Yến: Năm vì lợi ích đoàn viên được thể hiện ở nhiều khía cạnh. Trước hết là chú trọng nâng cao chất lượng chương trình chăm lo về vật chất đã và đang thực hiện, các cấp Công đoàn (CĐ) TP HCM đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp để đưa sản phẩm chất lượng, giá rẻ hơn giá thị trường đến với đoàn viên CĐ hoặc được mua hàng trước, trả tiền sau mà không phải trả lãi. 

Các hoạt động chăm lo về tinh thần cũng được tổ chức đa dạng hơn, phong phú hơn, chú trọng tổ chức tại cấp cơ sở để đoàn viên, công nhân lao động tham gia nhiều hơn. Ngoài ra còn có hơn 33.000 vé xem các trận đấu giải bóng đá vô địch quốc gia cũng được dành tặng cho đoàn viên hoặc như LĐLĐ quận 8 tổ chức xây dựng "Góc sinh hoạt công nhân" tại các khu nhà trọ, tạo sân chơi an toàn, giải trí lành mạnh cho công nhân. 

Song song đó, các cấp CĐ tập trung tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về an toàn lao động, vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm và các khóa nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên, công nhân lao động; tiêu biểu như chương trình liên kết với trường Đại học Kinh tế TP HCM để đào tạo trình độ cử nhân kinh tế cho đoàn viên, công nhân lao động liên kết để đào tạo đạt chuẩn cho 600 điều dưỡng của CĐ ngành Y tế; lớp đào tạo nghề luật sư cho cán bộ CĐ…

Xứng đáng với niềm tin yêu - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Kim Yến

Năm 2017, tổ chức CĐ TP đã thể hiện rõ vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân lao động, thông qua hoạt động hỗ trợ pháp lý cho người lao động (NLĐ), nhất là việc khởi kiện các doanh nghiệp vi phạm. 

Điển hình như LĐLĐ quận Thủ Đức đại diện cho NLĐ khởi kiện thành công doanh nghiệp nợ lương và 103 công nhân đã được trả hơn 1,2 tỉ đồng tiền lương; LĐLĐ huyện Hóc Môn khởi kiện theo ủy quyền của 9 công nhân buộc doanh nghiệp trả hơn 300 triệu đồng nợ BHXH; LĐLĐ huyện Bình Chánh khởi kiện 3 DN nợ hơn 5,2 tỉ đồng kinh phí CĐ và đã thu được 3,7 tỉ đồng... Hiện LĐLĐ TP đang tiến hành thủ tục khởi kiện Công ty CP Xây dựng Công trình giao thông 710 nợ lương và BHXH của NLĐ.

Là thủ lĩnh của hơn 1 triệu đoàn viên tại TP HCM, lại là đại biểu Quốc hội (ĐBQH), điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bản thân bà nói riêng và với tổ chức CĐ TP nói chung?

- Cùng với các chương trình hoạt động của các cấp CĐ, nhiệm vụ đầu tiên của tôi là lắng nghe cơ sở, lắng nghe đoàn viên, NLĐ. Qua đó, tôi có điều kiện thuận lợi hơn để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của NLĐ và nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm của họ. Khi trở thành ĐBQH, tôi có cơ hội chuyển tải chân thực những nguyện vọng, tình cảm của cử tri là CNVC-LĐ, đem được mong muốn của họ đến với Quốc hội. Từ những luồng hơi thở của thực tiễn ấy, khi thảo luận hay tham gia xây dựng các chính sách về an sinh xã hội, nhất là những chính sách liên quan đến NLĐ, tôi cũng như các ĐBQH sẽ hiểu hơn và cân nhắc hơn để có quyết định phù hợp.

Mặt khác, là ĐBQH, tôi có nhiều điều kiện hơn để tiếp xúc với các chuyên gia pháp luật, các dự thảo luật trước khi ban hành, được tham gia đóng góp ý kiến, thể hiện được tiếng nói của tổ chức CĐ, của cử tri là CNVC-LĐ, góp phần hoàn thiện các chính sách pháp luật liên quan đến CNVC-LĐ.

Xứng đáng với niềm tin yêu - Ảnh 2.

Bà Trần Kim Yến và một nữ công nhân

Năm 2017, vấn đề NLĐ quan tâm nhất là chính sách BHXH, trong đó có việc giảm tỉ lệ lương hưu của lao động nữ. Tôi đã thẳng thắn lên tiếng để mọi người hiểu được việc giảm lương hưu của lao động nữ trong khi không có lộ trình như nam giới sẽ gây thiệt hại quyền lợi cũng như ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của họ. Hiện nay, Luật BHXH năm 2014 đã có hiệu lực song Chính phủ và Bộ LĐ-TB-XH sẽ cân nhắc để tính toán giữa số người bị ảnh hưởng so với chính sách chung. Theo như tôi nắm bắt được, sắp tới sẽ có những giải pháp khác nhằm giảm thiệt thòi cho lao động nữ, bù đắp khoản thiệt hại do cách tính lương hưu mới.

Về vấn đề tiền lương, LĐLĐ TP được cơ cấu là thành viên Hội đồng Tiền lương quốc gia. Từ thuận lợi này, LĐLĐ TP đã cùng với Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia đóng góp ý kiến cũng như thương lượng giữa các bên. Có thể thấy việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2018 tuy chưa được như mong muốn nhưng cũng góp phần làm tăng phần nào thu nhập cho NLĐ. Tôi mong muốn sớm có Luật Tiền lương tối thiểu để NLĐ thật sự yên tâm.

Năm 2018 sẽ diễn ra Đại hội XI CĐ TP; đâu là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi mà các cấp CĐ phải tập trung thực hiện?

- Năm 2018 là năm tổ chức Đại hội CĐ TP HCM và toàn quốc. Đây là sự kiện quan trọng của tổ chức CĐ; do đó, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội CĐ cấp trên cơ sở và Đại hội CĐ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong đó, các đại biểu tham dự đại hội sẽ thảo luận, đề ra các giải pháp, xác định các nhiệm vụ để đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao năng lực đại diện, tập trung thành lập CĐ cơ sở, phấn đấu kết nạp 500.000 đoàn viên. Đồng thời, phải chú trọng đổi mới hình thức, nội dung các phong trào thi đua gắn với học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, công nhân lao động TP HCM có bản lĩnh chính trị, có trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động; phát huy năng lực, sáng tạo, sức mạnh của giai cấp công nhân TP HCM trong thực hiện 7 chương trình đột phá của TP.

Tết nguyên đán Mậu Tuất sắp đến, bà có điều gì muốn nhắn gửi đến đội ngũ cán bộ CĐ và CNVC-LĐ TP?

- Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang lại nhiều cơ hội lẫn thách thức. Thách thức lớn nhất chính là vấn đề việc làm bị cắt giảm. Tôi mong muốn mỗi CNVC-LĐ phải nhận thức được điều này. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ, anh chị em phải nỗ lực nâng cao kiến thức, tay nghề, kỹ năng để không bị lạc hậu. Với cán bộ CĐ, quá trình hội nhập đòi hỏi cao hơn về trình độ, trí tuệ, năng lực, bản lĩnh; đòi hỏi tổ chức CĐ phải đổi mới mạnh mẽ về cả nội dung và phương thức hoạt động...

THANH NGA thực hiện