Yêu nước cần bản lĩnh và tỉnh táo

Tin mới

21/07/2014 22:06

Hơn 2 tháng qua, cùng với nhân dân Việt Nam, dư luận thế giới lên án mạnh mẽ việc nhà cầm quyền Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

 

Yêu nước cần bản lĩnh và tỉnh táo

Hành động này không chỉ gây phẫn nộ sâu sắc trong triệu triệu tấm lòng người dân đất Việt mà còn bị cộng đồng quốc tế phản đối. Việc Trung Quốc mới đây dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam không chỉ khẳng định đường lối đấu tranh kiên trì, mềm dẻo của Đảng và Chính phủ mà còn chỉ ra một chân lý, đó là chính nghĩa thuộc dân tộc Việt Nam.

Xuyên suốt lịch sử, chủ quyền dân tộc ta từ bao đời nay đã được khẳng định đanh thép, từ bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt đến Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi và đặc biệt là Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Chúng tôi, một thế hệ trẻ, không thể hiểu được hết những mất mát mà cha ông ta đã phải trả cho chiến tranh để giữ vững chủ quyền lãnh thổ. Bản thân tôi thấy mình thật may mắn khi đang được sống và làm việc ở một đất nước hòa bình. Khi Tổ quốc lâm nguy, từ sâu thẳm trái tim, tôi và nhiều đồng nghiệp luôn hướng về Tổ quốc. Bất bình trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc, mỗi công dân có một cách suy nghĩ và thể hiện khác nhau. Tuy nhiên, tôi tin trong mỗi chúng ta, đó đều là những xúc cảm, những hành động của một trái tim yêu nước nồng nàn. Là đảng viên, ngoài ủng hộ chủ trương của Đảng và nhà nước về vấn đề biển đảo, tôi càng phải có ý thức rõ ràng hơn về trách nhiệm của mình với Tổ quốc. Trong đó, rèn giũa bản lĩnh chính trị vững vàng và đề cao cảnh giác, tỉnh táo trước âm mưu của các thế lực thù địch là ưu tiên hàng đầu.

 

Phan Thị Minh Thu (Chủ tịch Công đoàn Công ty Tích Hanh)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI