iRoomate: Nhà thông minh có mặt tại Việt Nam

Tin mới

06/05/2016 19:27

(ictworld.vn) – Thiết bị iRoomate có thể tự “suy nghĩ”, “học hỏi” từ sở thích của người dùng. Nó còn là trung tâm an ninh có thể phát hiện người lạ xâm nhập và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động cho người dùng.

Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và hãng công nghệ Onsky (Mỹ) vừa triển khải giải pháp nhà, văn phòng thông minh mang tên iRoomate. Đây là lần đầu tiên giải pháp nhà, văn phòng thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo có mặt tại Việt Nam.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC giới thiệu hệ thống nhà thông minh dùng trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Chánh Trung.
Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC giới thiệu hệ thống nhà thông minh dùng trí tuệ nhân tạo. Ảnh: Chánh Trung.

Hầu hết các giải pháp nhà thông minh hiện nay trên thị trường chỉ là điều khiển tắt/mở đèn hoặc đồ điện gia dụng khác thông qua điện thoại thông minh. Trong khi đó, iRoomate của Onsky được triển khai tại Việt Nam cung cấp một khái niệm mới về công nghệ “True Smart Home” mà người dùng thậm chí không cần chạm vào điện thoại hoặc máy tính bảng để điều khiển thiết bị thông minh của mình.

Với thuật toán trí tuệ nhân tạo kết hợp nhiều cảm biến nhúng, iRoomate có thể tự động điều khiển đèn, máy lạnh, máy sưởi và quạt cho mục đích tiết kiệm năng lượng cũng như tạo sự thoải mái cho người dùng. Với trí tuệ nhân tạo, thiết bị iRoomate còn có thể tự “suy nghĩ”, “học hỏi” từ sở thích của người dùng để tự động thiết lập màu sắc, độ sáng của đèn LED, cũng như điều chỉnh điều hòa không khí đến nhiệt độ ưa thích của họ.

Ngoài ra, thiết bị iRoomate còn đóng vai trò là một trung tâm an ninh với cảm biến chuyển động có thể phát hiện người lạ xâm nhập và gửi cảnh báo đến các thiết bị di động người dùng. Nhìn chung lại, thiết bị iRoomate là bộ điều khiển các gian phòng với nhiều tính năng thông minh để đáp ứng vấn đề an ninh, an toàn, thoải mái và tiết kiệm năng lượng trong một ngôi nhà.

Các thiết bị trong hệ thống nhà, văn phòng thông minh iRoomate. Ảnh: Chánh Trung.
Các thiết bị trong hệ thống nhà, văn phòng thông minh iRoomate. Ảnh: Chánh Trung.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC cho biết “nhà thông minh, văn phòng thông minh, thành phố thông minh và IoT (Internet of Things) nói chung sẽ là cơ hội rất lớn cho ngành CNTT Việt Nam. Đây là xu hướng tất yếu của thời đại."

Onsky là công ty phần mềm và tích hợp hệ thống Internet-of-Things (IoT) tập trung về trí tuệ nhân tạo cho nhà thông minh và tòa nhà thông minh, có trụ sở tại Thung lũng Silicon (Mỹ) và có văn phòng ở nhiều nước.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI