4 giao diện “mới và lạ” dành cho Windows 7

Tin mới

11/04/2011 17:20

Giao diện cũ của Windows 7 thật đẹp, nhưng 1 chiếc áo không thể ngắm mãi vẫn thấy đẹp, vì vậy hãy cùng GenK.vn thay áo mới cho Windows 7 nhé.

Nếu bạn thấy giao diện mà Microsoft “khoác” lên Windows 7 của hãng đã “quá nhàm chán”, thì đã tới lúc bạn cần “thay áo” cho hệ điều hành để tìm tới những cảm giác thú vị hơn trong công việc và giải trí với chiếc máy tính của mình.
  
Cách cài đặt giao diện cho Windows 7
  
Sau khi giải nén thư mục tải về, các bạn sẽ thấy 3 thư mục là Tools, Theme và System files.
 
Để cài đặt giao diện, các bạn mở thư mục Tools \ Universal Theme Patcher chạy tập tin x86 hoặc x64 tùy theo phiên bản Windows bạn sử dụng, nhấn patch cả 3 phần, sau khi patch xong ứng dụng sẽ yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống, nhưng hãy tạm thời chọn No để làm nốt một số việc với 2 thư mục còn lại nếu bạn không muốn phải khởi động lại máy đến 2 lần.
 
Mở thư mục Theme và chép toàn bộ nội dung có trong thư mục này vào thư mục:
 
C:\Windows \ Resources \ Themes
 
Tiếp tục mở thư mục System files và copy file ExplorerFrame.dll ở phiên bản Windows tương ứng vào thư mục:
 
C:\Windows \ System32
 
Để an toàn, các bạn nên chép file ExplorerFrame.dll gốc ra một nơi khác để có thể khôi phục được giao diện gốc khi cần.
 
Chú ý: do đây là file hệ thống nên bạn cần sử dụng tính năng Take Ownership trong Windows 7 (có file Reg đính kèm trong file nén để kích hoạt chức năng này) để có thể chỉnh sửa những file này. Nếu không thể chép đè file dll trên, các bạn hãy đổi tên file ExplorerFrame.dll thành ExplorerFrame.dll.old rồi copy file của giao diện mới vào thư mục.
 
Đến đây các bạn khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại, các bạn bấm chuột phải vào Desktop chọn Personalize kéo khung chứa các Theme xuống mục Installed Themes và chọn tên giao diện bạn vừa cài.
 
Cách cài đặt trên có thể áp dụng cho cả 4 bộ giao diện dưới đây:
 
Polymer
 
Polymer là giao diện lấy cảm hứng từ các món đồ chơi bằng nhựa, đem tới cho người sử dụng cảm giác nhẹ nhàng nhưng ngộ nghĩnh.
Polymer sử dụng hình nền là cánh đồng cỏ.
 
Cụm nút điều chỉnh to, nhỏ và close ở góc phải cửa sổ được cách điệu cho bớt tẻ nhạt. Biểu tượng của ứng dụng ở thanh SuperBar và biểu tượng của nút Start đã được thay đổi theo hướng “vuông hóa”.
Những sự cách điệu từ các phím bấm tới thanh Start.
Bạn tải giao diện này tại đây.
 
Aero Blue
 
Aero Blue là sự nâng cấp từ giao diện Aero truyền thống, lấy màu xanh đậm làm chủ đạo, thêm các yêu tố trang trí mang đậm tính “IT” vào các cửa sổ cùng với thanh Dock chứa các ứng dụng theo phong cách Mac OS đặt ở phía trên thanh Start truyền thống.
Phong cách "IT" với các số nhị phân.
Thanh Dockđược đặt trên thanh Start chứa các ứng dụng thường dùng.
 
Bạn tải giao diện này tại đây.
 
Dream Theme
 
Giao diện “Giấc mơ” có màu xanh thẫm, thanh start được đưa sang cạnh trái màn hình, các góc cửa sổ cùng với các biểu tượng được thiết kế bóng bẩy hơn thay thế cho sự “cứng nhắc” vốn có.
Màu xanh thẫm làm giao diện trở nên bí ẩn.
Những thay đổi nhỏ nhưng góp phần làm nên 1 giao diện đẹp.
 
Bạn tải giao diện này tại đây.
 
Mac OS X Lion
 
Cuối cùng là 1 giao diện dành cho fan hâm mộ MAC OS, được thiết kế theo phong cách hệ điều hành của Apple. Từ màu sắc đến cửa sổ và các nút bấm đều hướng gần với giao diện của MAC OS Lion. Và giao diện này cũng không sử dụng hiệu ứng trong suốt Aero như các giao diện khác dành cho Windows 7.
Mac OS X biến máy tính của bạn giống như 1 MacBook Pro.
Mọi chi tiết đều rất giống Mac OS.
 
Bạn tải giao diện này tại đây.
Theo Lê Nam (GenK)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI