Các mạng di động hứa tăng lưu thoát tại Đà Nẵng

Tin mới

11/02/2010 18:59

(NLĐO)- Sẽ tăng lưu thoát các cuộc gọi, hay tin nhắn trong thời gian nhanh nhất... là cam kết của các nhà mạng lớn trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong dịp Tết Canh Dần 2010.

Để đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, nhất là những lúc cao điểm bắn pháo hoa và đón giao thừa, cả 3 mạng điện thoại có thị phần lớn là MobiFone, Viettel và VinaPhone đều khẳng định bảo đảm lưu thoát cuộc gọi gấp 3 lần, tin nhắn gấp 2 lần.

Tuy nhiên, các nhà mạng đều không tự tin đối với việc thông tin liên lạc tại các địa điểm đông người xem bắn pháo hoa...

Vì vậy, các mạng MobiFone, Viettel, VinaPhone khu vực miền Trung và Viễn thông Đà Nẵng sẽ tung hết các xe BTS lưu động đến các địa điểm đông người như khu vực Nhà hát Trưng Vương, cầu Sông Hàn, Bảo tàng điêu khắc Chăm.

Theo đại diện của MobiFone tại miền Trung, ngay sau khi chính thức cung cấp dịch vụ 3G, lưu lượng dữ liệu 3G của MobiFone tăng rất mạnh. Ngoài ra, MobiFone đã hoàn tất mở rộng dung lượng tổng đài vô tuyến, đáp ứng được 200% nhu cầu so với ngày thường; mở rộng hệ thống quản lý nhắn tin, đáp ứng được 300% nhu cầu sử dụng tin nhắn so với thời điểm bình thường. Hệ thống GPRS cũng đáp ứng tới 250% dung lượng ngày thường.

MobiFone đã tăng cường nguồn lực về máy thu phát để chống nghẽn mạng vô tuyến cục bộ, tăng cường thêm các kênh trung kế và báo hiệu để bảo đảm không gây nghẽn cục bộ giữa các hướng tổng đài.

Theo TTXVN, đối với VinaPhone, hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng có gần 140 trạm BTS tiếp phát sóng 3G và có mật độ phủ sóng 3G cao nhất khu vực miền Trung- Tây Nguyên nên khả năng xử lý chống nghẽn mạng đối với VinaPhone rất khả quan.

B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI