Chọn máy in tiết kiệm

Tin mới

07/11/2008 15:48

Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua những băn khoăn để có được máy in tiết kiệm điện, mực, giấy in... mà chất lượng in vẫn tuyệt hảo.

In hai mặt tự động

Hiện nay, chúng ta thường sử dụng phương pháp chủ yếu là in một mặt. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng nhất thiết phải in theo cách này nhất là với những tài liệu in ra chỉ để đọc. Trong những trường hợp này, in một mặt giấy rất lãng phí.

Giải pháp cho vấn đề này là: In hai mặt để tránh lãng phí giấy in, đặc biệt là tại các doanh nghiệp. Chính vì thế khi chọn mua máy in, bạn nên chọn loại máy có chế độ tự động in hai mặt.

Sau khi chọn được máy có chế độ in hai mặt, bạn cũng nên để ý xem thời gian cuộn giấy để in tiếp mặt sau là bao lâu vì lượng thời gian này ở mỗi dòng máy không giống nhau.

Ngoài ra, nếu máy in không sẵn có tính năng tự động in hai mặt thì bạn có thể lựa chọn chế độ in (một mặt hoặc hai mặt) trong lệnh cài đặt cho máy in. Để ý một chút khi cài đặt máy in sẽ giúp bạn không phải mất thời gian sắp xếp lại giấy đã in một mặt để in lại, hay lật mặt giấy một cách thủ công trong khay giấy.

In nhiều trang trên một tờ

Mặc dù không được sử dụng phổ biến như chế độ in hai mặt, nhưng lựa chọn in nhiều trang tài liệu trong cùng một tờ giấy in (chế độ printing N-Up) cũng là cách hiệu quả trong việc tiết kiệm giấy. Trong trường hợp, bạn cần đọc liên tục hai trang văn bản trong cùng một trang để tránh tình trạng lật qua lật lại kiểm tra thì đây là một cách tối ưu. Ngoài ra, với chế độ in này bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều giấy in.

Chế độ tiết kiệm mực in

Một trong những điều mà ít người biết tới đó là chế độ tiết kiệm mực in sẵn có trong một số dòng máy in. Chính vì thế khi đi mua máy bạn nên kiểm tra xem máy định mua đó có chế độ tiết kiệm mực in hay không. Ngoài ra, trước khi in, hãy chú ý xem bạn đã bật chế độ tiết kiệm mực in lên chưa.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Bên cạnh các chế độ trên, bạn cũng nên để ý xem mức độ tiết kiệm điện của máy tới đâu. Đối với những máy có chức năng làm ấm máy tức thì sẽ giúp tiết kiệm điện hơn do không cần làm nóng máy một thời gian trước khi in.

Chứng nhận

Điều cuối cùng, khách mua hàng nên chú ý là kiểm tra chiếc máy định mua có 2 chứng nhận quan trọng này không: Thứ nhất là chứng nhận tiết kiệm năng lượng Energy Star; thứ hai là chứng nhận trong thành phần không chứa chất độc hạị của châu Âu RoHs.

Theo Thanh Huyền - VTC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI