Gọi món ăn bằng chiếc bút số

Tin mới

10/03/2008 23:32

Ngày nay, các thực khách khi vào nhà hàng sẽ không cần xem thực đơn và gọi món ăn với nhân viên phục vụ. Với dịch vụ gọi món ăn kiểu công nghệ cao của hãng Teraoka (Nhật Bản), khách hàng chỉ cần sử dụng một chiếc bút kỹ thuật số, chấm nhẹ đầu bút lên món ăn trên thực đơn, ngay lập tức một giọng nói vang lên báo rằng nhà hàng sẽ nhanh chóng mang thức ăn cho bạn dùng.

Khi bạn đặt bút Deli Touch của hãng Teraoka lên bức ảnh minh họa cho món ăn, chiếc bút sẽ quét mã vạch nằm ở bên dưới bức ảnh, sau đó qua kết nối không dây để truyền mã vạch này đến máy chủ đặt ở nhà bếp. Nhờ phần mềm chuyên dụng trên máy tính, một giọng nói sẽ phát ra từ băng thu sẵn yêu cầu thực khách xác nhận món ăn lần cuối. Nếu thực khách đồng ý, máy chủ sẽ chuyển yêu cầu này đến máy tính của các đầu bếp và máy tính của nhân viên phục vụ. Sau khi thực khách hoàn tất bữa ăn, máy chủ sẽ tự động tính toán hóa đơn và gởi lệnh in hóa đơn đến máy tính của nhân viên thu ngân.

Teraoka hiện đang cho thuê mô hình Deli Touch với giá 422 USD/tháng (gần 6,8 triệu đồng), bao gồm 30 chiếc bút Deli Touch, hệ thống máy tính và máy in.

B.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI