icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Internet sẽ đến với lính đảo Trường Sa

Le Quang (VDC)

Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã có quyết định về việc xây dựng một đường truyền Internet để phục vụ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa. Như vậy, trong tương lai không xa, những người lính đảo sẽ có cơ hội tiếp cận với một loại hình công nghệ thông tin hiện đại.

Theo quyết định của Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), một cổng Internet vô tuyến qua mạng VSAT TDMA sẽ được thiết lập nối đất liền với quần đảo Trường Sa. Cước Internet sử dụng qua cổng này sẽ hoàn toàn miễn phí. Quyết định này của VNPT có hiệu lực kể từ ngày 10/5/2004.

Khác hẳn với các loại hình thông tin khác, các loại sách, báo giấy phải mất thời gian dài mới tới được tay các chiến sỹ (phải lệ thuộc rất lớn vào yếu tố thời tiết), khi mạng Internet này được thiết lập các chiến sỹ ở Trường Sa sẽ có cơ hội tiếp cận các thông tin từ trong đất liền, thông tin quốc tế một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

Có thể nói bên cạnh việc phủ sóng của truyền hình, đài thì đây là một bước tiên lớn trong việc cung cấp thông tin phục vụ đời sống tinh thần của những người lính đảo xa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo