Có nhiều cách kéo dài thời gian pin cho di động thông minh. Ảnh Internet.

Hết pin là một trong những phiền toái bực mình nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thử hình dung sẽ khó chịu thế nào nếu “dế” thông minh hết pin trong khi bạn đang đi đường và chờ nhận một email quan trọng.

Pin và công nghệ tiết kiệm điện ngày càng hiệu quả hơn, nhưng vì tính năng của di động thông minh cũng phát triển không ngừng nên thời gian pin vẫn không thay đổi là bao trong những năm qua. Di động thông minh trên lý thuyết có thể chạy 24 giờ hoặc hơn mà không cần sạc nhưng trên thực tế con số này sẽ ngắn lại khi bạn thực hiện các ứng dụng tiêu hao pin nhanh.

Tuy nhiên, có những cách bạn có thể làm để “dế” thông minh chạy lâu hơn trong mỗi lần sạc. Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin cho di động thông minh.

Để trắng màn hình

Màn hình màu LCD của di động thông minh tiêu hao khá nhiều pin, càng ít sử dụng nó, pin càng dùng được lâu hơn. Nên đặt di động thông minh ở chế độ tắt màn hình sau một vài phút không hoạt động. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows Mobile, vào Start/Settings/Power Management. Đừng sử dụng các screensaver bởi đó cũng là một yếu tố tiêu hao năng lượng.

Tắt nhận tín hiệu không dây


Tắt nhận tín hiệu không dây Wifi có thể tiết kiệm pin

Cũng như laptop, các thiết bị nhận tín hiệu không dây Wi-Fi và Bluetooth trong di động thông minh có thể tiêu hao pin bất kể bạn có hay không kết nối mạng. Trên thực tế, các thiết bị này vẫn tiêu hao pin nhiều hơn khi bạn không kết nối bởi chúng phải khuếch đại tín hiệu với hy vọng tạo kết nối ổn định. Vì vậy, khi không cần đến, hãy tắt kết nối Wifi và Bluetooth để tiết kiệm pin.

Tắt cảnh báo rung

Tính năng rung rất tiện khi bạn không muốn có tiếng ồn, tuy nhiên hoạt động này rất hao pin. Trừ khi bạn cần chúng, nếu không hãy tắt cảnh báo rung khi có email hay tin nhắn mới, thay vào đó chọn chế độ bật đèn LED sáng lên khi có email hay tin nhắn mới.

Tắt chế độ “Push mail”

“Push mail” phải nói là tiện, có thể giúp bạn cập nhật liên tục email mới nhờ duy trì kết nối thường xuyên giữa di động với máy chủ mail của nhà cung cấp. Nhưng việc duy trì kết nối như vậy giữa di động với máy chủ của nhà cung cấp có thể làm hao pin khá nhanh. Vì vậy, nếu có lựa chọn tắt tính năng “push mail”, hãy sử dụng nó và chọn cách kiểm tra email theo định kỳ.

Tránh GPS

Những dịch vụ định vị vệ tinh (GPS) như Google Maps là tiện ích thú vị với người dùng “dế” thông minh nhưng việc thiết lập tín hiệu vệ tinh GPS thường xuyên rất tốn pin. Sử dụng GPS là một trong những ứng dụng hao pin nhất với di động. Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn hãy vào thư mục Option, tắt bỏ GPS và chỉ nên bật lại khi thực sự cần.

Giảm âm lượng

Giảm âm lượng nhạc chuông, chọn chuông đơn âm thay vì nhạc đa âm như PM3 là cách tiết kiệm pin cho di động. Mọi tiếng ồn phát ra từ di động có thể làm hao pin, âm lượng càng to thì càng tốn pin.

Thư giãn trên “dế” thông minh rất tốn pin  
 


Xem phim trên di động rất hao pin

Nếu bạn dùng di động thông minh phục vụ công việc, hãy tránh xem video, nghe nhạc, chơi game, cập nhật thông tin trên Facebook hay truy cập vào các trang web nặng đồ họa. Tất cả những thứ đó đòi hỏi sức mạnh xử lý và thường là hao pin rất nhanh.

Theo Duy An (ICTnews)