Khởi động Techmart Cần Thơ 2008

Tin mới

08/11/2008 10:14

(NLĐO)- Ngày 7-11, Bộ Khoa học-Công nghệ, UBND TPHCM và UBND TP Cần Thơ đã tổ chức buổi họp báo công bố chính thức khởi động Chợ công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)– Cần Thơ 2008 (Techmart Cần Thơ 2008) với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển”. Tính đến nay đã có 113 đơn vị tham gia với 165 gian hàng, trong đó có một số đơn vị nước ngoài như Thái Lan, Hàn Quốc.

Techmart Cần Thơ 2008 là chợ công nghệ và thiết bị quy mô vùng lần thứ 2 được tổ chức ở ĐBSCL, nội dung là giới thiệu, chào bán kết quả các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất và công tác giảng dạy, máy móc, thiết bị phục vụ cho ngành chế biến thủy sản, sản xuất nông nghiệp, sản phẩm của ngành cơ khí chính xác, sản phẩm và thiết bị công nghệ thông tin phục vụ quản lý… Đặc biệt, các tỉnh ĐBSCL sẽ giới thiệu một số công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp từ cây lúa, thủy sản, cây ăn trái, đặc biệt là cây dừa.

Cùng với sự kiện này, một số hội thảo sẽ được tổ chức, như “Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL”, “Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập”, “Giới thiệu một số kết quả triển khai chương trình nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ phục vụ công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông thôn” và diễn đàn giao lưu “Trí thức trẻ trong nghiên cứu khoa học”. Lễ khai mạc Techmart Cần Thơ 2008 sẽ diễn ra vào ngày 27-11 và kéo dài đến 30-11, tại Nhà Thi đấu đa năng TP Cần Thơ.

Th.Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI