FPT: Bạn đến địa chỉ http://tinyurl.com/5aoqf6 , điền các thông tin liên quan để xem lưu lượng Internet trong tháng. Muốn xem chi tiết lưu lượng sử dụng trong từng ngày, bạn chọn thẻ “Cước sử dụng”. Khi cần đổi mật khẩu tài khoản, bạn mở thẻ “Mật khẩu” và đổi sang mật khẩu mới. Trên trang FPT, bạn có thể giới hạn các số điện thoại truy cập Internet bằng tài khoản của mình. Muốn thế, nhấn lên thẻ “Giới hạn số ĐT”, trong “Loại hình thuê bao” hãy chọn khu vực đăng ký của số điện thoại đó, chọn dạng tài khoản (trả trước, trả sau...), thông tin đăng nhập rồi nhấn nút “Thực hiện” và điền các số điện thoại mình muốn chặn lại. 

 
Viettel: Bạn đến địa chỉ http://tinyurl.com/26ykrv5 , chọn khu vực đang sống và đăng nhập. Sau khi đã vào tài khoản, bạn chọn tháng và năm muốn kiểm tra dung lượng, nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả.
 
Nếu muốn xuất kết quả ra file thì bạn nhấn nút “Kết xuất Excel”. Để xem chi tiết băng thông Internet từng ngày, bạn chọn thẻ “Lưu lượng chi tiết” và chọn ngày cần xem. Khi muốn so sánh phiếu báo tiền cước hàng tháng với thông tin trên tài khoản, bạn vào thẻ “Thông báo cước” rồi chọn tháng muốn xem. Khi muốn đổi mật khẩu đang dùng qua mật khẩu mới, hãy chọn thẻ “Đổi mật khẩu” rồi chọn mật khẩu mới muốn dùng. Lưu ý: Sau khi thay đổi mật khẩu trên trang web của Viettel thì bạn cần thay đổi mật khẩu tương ứng cài đặt trên modem để có thể sử dụng Internet bình thường.


VNPT: Nếu sử dụng kết nối ADSL của bưu điện thì bạn có thể đến địa chỉ http://tinyurl.com/2273dd để kiểm tra lưu lượng truy cập của mình. Trong trang web, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình, đánh chọn “Cước dịch vụ Mega VNN”. Chọn tháng muốn xem trong khung “Thông tin truy nhập trong tháng” rồi nhấn View xem lưu lượng ADSL. Trong trường hợp muốn thay đổi mật khẩu, bạn chọn biểu tượng , trong trang web mở ra, bạn điền mật khẩu mới muốn sử dụng rồi bấm “Thay đổi/Submit” để lưu lại thông tin.

 
Lý Duy Trác (Thế giới @)