Ngăn chặn virus tự nhân bản

Tin mới

08/02/2010 16:00

Virus tự nhân bản hay còn được gọi là virus đa hình hoặc biến thể mới nhất gọi là virus siêu đa hình hiện có thể qua mặt được tất cả các phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất trên thế giới.

Hơn 25 triệu loại virus được phát hiện tính đến cuối tháng 12/2009 là một con số đáng lo ngại vì sự gia tăng đột biến của các loại virus nguy hiểm tấn công trên toàn thế giới. Với 25 triệu loại virus được phát hiện đã vượt ngưỡng lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây. Con số vượt qua ngưỡng lịch sử lên đến mức 15 triệu loại virus mới. Chưa dừng lại ở đó, những biến thể nguy hiểm nhất phải nói đến Virus “siêu đa hình” có khả năng tự lai tạo. Các virus lây nhiễm mạnh trong năm 2009 gồm W32.Sality.PE, Virus.Win32.Virut.CE,…

Virus siêu đa hình là loại virus “cao cấp”, kết hợp nhiều kiểu đa hình chồng chéo, chúng sử dụng các giải thuật di truyền để tự động lai tạo với nhau, sinh ra các thế hệ virus tiếp sau… Càng lây nhiễm lâu trên máy tính, virus siêu đa hình càng sinh ra nhiều biến thể với độ phức tạp càng cao, khiến cho khả năng nhận dạng và bóc lớp của các phần mềm diệt virus càng khó khăn. Chính vì thế, các virus siêu đa hình hiện nay có thể qua mặt được tất cả các phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất trên thế giới.

Để hạn chế, tất cả người dùng máy tính cần sử dụng phần mềm diệt Virus cập nhập thường xuyên và phản ứng nhanh với các biến thể mới. Vì Virus “siêu đa hình” là loại càng lây lan sẽ càng gây hậu quả. Do đó, diệt nhanh chóng phải là ưu tiên hàng đầu đối với loại virus này. Trong các phần mềm diệt virus hiện nay, CMC Anti-Virus là 1 phần mềm Việt được đánh giá tốt trong khả năng phòng chống xâm nhập và khắc phục sự cố của virus “siêu đa hình”.


Chỉ cần click chuột phải vào icon CMC AV, mẫu virus sẽ được gửi đi để phân tích.

CMC AntiVirus, sản phẩm diệt virus nội của CMC InfoSec, hiện có hơn 5 triệu lượt người sử dụng. Chương trình tích hợp công nghệ xEMU – tạo máy ảo cô lập hoạt động của virus, có khả năng ngăn chặn và tìm ra cac biến thể mới của Polymorphic Virus. Bên cạnh đó, CMC AntiVirus hiện đang có lợi thế so với các sản phẩm diệt virus ngoại do có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tốt, có ở khắp các đại lý cả nước nên khả năng phản ứng và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Khi thấy máy tính có điều bất thường, chỉ 1 thao tác click chuột báo cáo virus lạ, đội ngũ kỹ thuật của CMC InfoSec sẽ nhanh chóng phân tích xử lý mẫu dữ liệu virus cho khách hàng (chỉ trong vòng 30 giây).

Theo M.Đ (ICTnews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI