Tìm kiếm nhạc theo giai điệu

Tin mới

23/10/2009 09:16

Bạn nghe được một bản nhạc ở đâu đó rất hay nhưng bạn không biết tựa đề của bản nhạc ấy là gì. Những lúc như thế, bạn thường cố gắng ghi nhớ một vài từ trong lời của bản nhạc rồi lên Google tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu với các bản nhạc không có lời thì sao? Những lúc ấy, bạn nên sử dụng đến công cụ tìm kiếm nhạc theo giai điệu.

Melodycatcher


Địa chỉ trang web là http://www.melodycatcher.com . Sau khi vào trong trang web này, bạn hãy mở thẻ Home/Search lên. Lúc đó, sẽ có một bàn phím của chiếc đàn piano hiện lên và bạn chỉ việc gõ nốt nhạc của giai điệu bạn muốn tìm kiếm bằng cách nhấn các phím trên đàn piano rồi nghe thanh âm phát ra. Nếu có nốt nhạc nào bị sai, bạn chỉ việc quét chọn nó trong khung Notes rồi nhấn phím Delete để xóa đi.


Nếu muốn thêm nốt nhạc ở vị trí nào đó, bạn lại nhấn chuột lên khoảng trắng ngay cạnh vị trí ấy rồi nhấn phím trên đàn piano. Sau khi đã gõ xong các nốt nhạc, bấm nút Play để nghe lại giai điệu xem có bị sai hoặc nhầm chỗ nào không. Nếu mọi thứ đều giống như bạn đã nghe thấy thì trong khung Notes bạn hãy đánh chọn mục Search Anywhere rồi bấm phím Search để trang web tìm bản nhạc mà bạn yêu cầu. Nếu muốn tìm bản nhạc khác, bạn chỉ việc nhấn nút Reset.


Để thiết lập chế độ âm thanh của đàn piano, nhấn chọn lên nút Setup, tiếp đó trong khung đầu tiênMIDI Out bạn chọn chế độ âm thanh xuất ra, còn trong khung MIDI In thì chọn chế độ âm thanh nhập vào. Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Trong phần hiển thị các nốt nhạc trong chiếc đàn piano, bạn có thể nghe âm thanh từng nốt nhạc bằng cách nhấn chọn lên nốt nhạc đó (khi đưa chuột lên nút nhạc nào thì nó sẽ chuyển từ màu xanh qua màu đỏ).


Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các bản nhạc theo cách thông thường bằng cách điền tên, tác giả hoặc lời của ca khúc vào trong khung Search by Text rồi nhấnEnter để Melodycatcher tìm cho bạn.


Songza


Trang web này giúp bạn nghe miễn phí tất cả những bản nhạc có bản quyền một cách đầy đủ và trọn vẹn. Địa chỉ trang web là http://songza.fm . Để có thể sử dụng hiệu quả trang web này, bạn nên có một tài khoản trong đó. Để đăng ký tài khoản, hãy nhấn chuột lên liên kết Sign up rồi điền các thông tin khai báo vào trong các ô tương ứng, sau đó bấm Create my account để đăng ký tài khoản.


Bây giờ, để tìm kiếm nhạc, bạn gõ từ khóa vào trong khung Search rồi nhấn Enter. Trong bảng kết quả, bạn nhấn chọn lên kết quả muốn nghe thử. Trong pop-up hiện ra, bạn bấm Play để bắt đầu nghe (các nút bấm nằm trong thanh công cụ ở góc trái ở bên dưới). Để ghi nhớ bản nhạc vào trong bộ sưu tập của mình, bạn nhấn chọn lên liên kếtAdd to playlist. Để lấy link bản nhạc đưa vào web hay blog, bạn nhấn chọn lên liên kết Link to Embed rồi chép lấy mã trong khung Embed. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi link nhạc của mình cho bạn bè bằng cách nhấn lên mục Email to a friend.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng công cụ này để chuyển các bản nhạc bạn thích lên những trang web khác mà không cần đăng nhập vào trong trang ấy. Cách thức như sau, đầu tiên bạn chỉ việc xác định bản nhạc bạn muốn chuyển lên online. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn lên nó rồi bấm Play để mở bản nhạc lên. Ngay lập tức một pop-up hiện ra, lúc đó bạn bấm chọn mục Twitter hoặc Facebook rồi làm theo hướng dẫn để chuyển các bản nhạc lên tài khoản của bạn trên hai trang web ấy mà không cần bạn đăng nhập vào trong.

Với Twitter, bạn điền tên và mật khẩu vào trong hai ô Your Twitter Username và Password. Sau đó bạn điền thông điệp của mình vào trong khung Message rồi nhấnSend để gửi đi. Bạn có thể gửi bao nhiêu tin nhắn cũng được, mỗi tin nhắn không quá 111 từ kể cả khoảng trắng. Tương tự, để chuyển nhạc lên Facebook, bạn chỉ việc nhập Email và mật mã của tài khoản Facebook rồi nhấn Connect để kết nối với Facebook. Việc chuyển nhạc trên Facebook cũng thực hiện tương tự như trên.

Với một số bản nhạc thích hợp, Songza có thể giúp bạn chuyển chúng thành nhạc chuông dành cho điện thoại. Muốn chuyển một bản nhạc thành nhạc chuông, bạn chỉ việc nhấn chọn lên nút Ringtone, sau đó theo các hướng dẫn trên màn hình để tạo nhạc chuông tùy ý.

 

Gia Nhân (Thế giới @)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI