Amazon Glow được giới thiệu lần đầu tại sự kiện thường niên của Amazon vào năm ngoái. Thiết bị này hứa hẹn "bùng nổ" bởi sự độc đáo giúp kết nối trẻ em và các thành viên khác trong gia đình.

Thay vì chỉ sử dụng một màn hình như Echo Show hay Facebook Portal, Amazon Glow sử dụng công nghệ phát sáng để tạo ra không gian "ảo diệu" trên mặt bàn. Từ đây, trẻ em và người lớn có thể chơi điện tử, vẽ, học ngay cả khi họ không ở cùng nhau.

Máy chiếu của Glow chiếu nội dung lên một tấm chiếu và người lớn ở đầu bên kia của cuộc gọi video có thể tương tác với nội dung đó bằng ứng dụng Glow trên các thiết bị iOS, Android hoặc Kindle Fire.

Cha mẹ có thể chọn các số liên lạc xuất hiện trên màn hình của trẻ như các thành viên gia đình và bạn bè mà trẻ có thể gọi để bắt đầu một buổi chơi.

Amazon Glow vừa bị “khai tử” - Ảnh 1.

Amazon “khai tử” thiết bị Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt. Ảnh: Techcrunch

Tuy nhiên, doanh số bán hàng lại không như kỳ vọng nên Amazon đã quyết định "khai tử" Amazon Glow chỉ sau một năm ra mắt. Thông tin này đã được Bloomberg xác nhận.

Sở dĩ Amazon Glow không được chào đón bởi khi tương tác nó yêu cầu phải có không gian để chiếu hình ảnh lên mặt phẳng trước mặt. Hơn nữa, nó đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nhất định về công nghệ và còn phải trả phí Amazon Kids +.

Glow không phải là sản phẩm thử nghiệm đầu tiên mà Amazon đã khai tử trong những năm qua. Thực tế, Amazo đã loại bỏ các thiết bị như Cloud Cam, loa và camera thông minh, vòng thông minh …

Bằng Hưng