xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Apple thừa nhận iPhone 14 gặp một số lỗi

Bằng Hưng

(NLĐO) - Hệ điều hành iOS 16 cài đặt sẵn trên iPhone 14 vừa ra mắt gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến việc kích hoạt và hiển thị của ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

Để khắc phục, chủ nhân của iPhone 14 cần cập nhật iOS 16 bằng phiên bản iOS 16.0.1. Phiên bản cập nhật này khá nhẹ, người dùng chỉ cần chọn "Đồng ý" và chờ quá trình hoàn tất, theo The Verge.

Apple thừa nhận iPhone 14 gặp một số lỗi - Ảnh 1.

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thao tác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

Trước đó khi "đập hộp", người dùng chỉ cần mở iPhone 14 lên lần đầu là sẽ nhận được thông báo cập nhật. Trong trường hợp không nhận được lời nhắc hoặc vô tình bỏ qua thông báo, người dùng cần cập nhật theo cách thủ công để không gặp những lỗi trên hệ điều hành iOS 16.

Thực tế, trong phần mô tả của iOS 16.0.1, Apple xác nhận hệ điều hành cài sẵn trên iPhone 14 gặp lỗi. Tin nhắn được gửi đến một thiết bị iOS khác có thể hiển thị tin nhắn màu xanh lục thay vì màu xanh lam. Các cuộc hội thoại trong tin nhắn cũng hiển thị trong hai chuỗi riêng biệt thay vì thống nhất thành một. Ngoài ra, chuỗi tin nhắn có thể được hiển thị từ nguồn địa chỉ email thay vì số điện thoại.

Phiên bản iOS 16.0.1 chỉ dành cho iPhone 14, còn các model đời cũ hơn chưa nhận được thông báo cập nhật. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thao tác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

"Bản cập nhật mới cũng khắc phục các sự cố liên quan đến việc ảnh bị mờ khi phóng to ở chế độ ngang trên dòng iPhone 14 Pro Max và vấn đề xác thực cho các ứng dụng đăng nhập một lần của Enterprise" - chuyên trang công nghệ Livemint đánh giá.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo