Tính năng này đưa ra gợi ý bằng cách tham gia vào một cuộc trò chuyện mở để gợi ý những nội dung liên quan và những khả năng để cuộc đối thoại trở nên phong phú hơn và giúp các tác vụ hoàn thành nhanh chóng.

Chat trên Messenger Facebook có thêm tính năng gợi ý thông minh - Ảnh 1.

Tính năng "Gợi ý M" - trợ lý ảo thông minh đã có mặt trên 13 quốc gia

Người dùng có thể trải nghiệm "Gợi ý M" đơn giản bằng cách nói chuyện với một người bạn hoặc một nhóm bạn bè. M sẽ đưa ra các gợi ý liên quan đến cuộc đối thoại.

Tính năng này cung cấp các gợi ý sau cho người dùng Việt Nam:

- Gửi Nhãn dán: M gợi ý các nhãn dán vui vẻ cho những tương tác hằng ngày của người dùng như "Cảm ơn" hoặc "Tạm biệt".

- Chia sẻ địa điểm: M có thể gợi ý chia sẻ địa điểm của bạn trong một cuộc hội thoại khi bạn được hỏi "Bạn đang ở đâu?"

- Mở một cuộc thăm dò ý kiến (chỉ có trong các cuộc trò chuyện nhóm): Bạn thấy khó khăn để đưa ra một quyết định cho cả nhóm? M gợi ý mọi người bắt đầu một cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu trong cuộc trò chuyện nhóm.

- Ngày sinh nhật: Vào ngày sinh nhật của một trong hai người trong cuộc đối thoại trên Messenger, M sẽ gợi ý gửi anh ấy/cô ấy một Lời chúc mừng sinh nhật.

- Bắt đầu cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video: Nếu hai người đang trò chuyện với nhau hoặc trong một nhóm có ý định tạo một cuộc gọi, M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh/cuộc gọi video trong Messenger. Ví dụ, nếu có ai đó nói "Có muốn gọi mình không?" M sẽ đưa ra lời gợi ý.[/QUOTE]

"Gợi ý M" sử dụng công nghệ Machine learning để xác định ý định và gợi ý các hành động giúp người dùng quản lý hiệu quả cuộc trò chuyện của họ. Càng được sử dụng nhiều, M sẽ càng hiểu hơn về các mẫu đối thoại của người dùng. Nếu người dùng không muốn M trợ giúp, họ có thể bỏ qua hoặc loại bỏ các gợi ý, hoặc tắt tính năng gợi ý ở phần cài đặt.

Tính năng "Gợi ý M" ra mắt vào tháng 4-2017 tại Mỹ. Kể từ đó, M đã thêm nhiều cách thể hiện mới cho các cuộc hội thoại và làm phong phú các tương tác trên Messenger. Với việc mở rộng tính năng M tại Việt Nam và Philiphines ngày hôm nay, trợ lý ảo hoàn toàn tự động của Facebook này đã có mặt tại 13 quốc gia.

Lê Duy (Theo Facebook)