Bugcrowd - nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu, vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh ( 25 tuổi), chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã vượt qua hơn 25.000 "hacker mũ trắng" trên thế giới và đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6-2021. Tháng 4 vừa qua, Nguyễn Tuấn Anh cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng của Bugcrowd và 4 lần nhận danh hiệu Chuyên gia giá trị nhất (Most valuable profesional - MVP) với gần 200 lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện.

Chuyên gia bảo mật của Viettel đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về an ninh mạng - Ảnh 1.

Chuyên gia Nguyễn Tuấn Anh

Năm 2020, Tuấn Anh đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm E-Business Suite của Oracle, trong đó có lỗ hổng nghiêm trọng cho phép chiếm quyền điều khiển từ xa. E-Business là sản phẩm sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới (với 20% doanh nghiệp trong Top 500 fortune global đang sử dụng).

Tháng 4-2021, chuyên gia Phạm Văn Khánh thuộc Viettel Cyber Security cũng giành chiến thắng tại cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own 2021. Thành tích của các chuyên gia góp phần khẳng định vị thế tiên phong, dẫn đầu của Viettel Security trong lĩnh vực an toàn thông tin và chủ lực kiến tạo xã hội số tại Việt Nam.

Chuyên gia bảo mật của Viettel đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về an ninh mạng - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng của Bugcrowd

Công ty Viettel Cyber Security thuộc Tập đoàn Viettel, hiện có hơn 300 nhân sự bao gồm nhiều chuyên gia Việt Nam hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin uy tín và danh tiếng của thế giới.

Đến nay, đội ngũ chuyên gia ATTT của Viettel Cyber Security đã phát hiện hơn 300 lỗ hổng 0-day - lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới của các hệ thống công nghệ thông tin lớn trên toàn cầu (năm 2020, phát hiện ra gần 100 lỗ hổng 0-day). Công ty đã vinh dự nhận giải thưởng quốc tế "Nhà cung cấp dịch vụ quản lý an ninh mạng tốt nhất Việt Nam" từ Frost & Sullivan.

Phụng Đài