Tờ Washington Post mới đây tiết lộ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD "đang gặp nguy hiểm" do tỉ phú Elon Musk yêu cầu Twitter cung cấp thêm thông tin về tỷ lệ tài khoản giả mạo trên nền tảng.

Tỉ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại mạng xã hội khổng lồ Twitter với giá 44 tỉ USD vào hồi cuối tháng 4. Vị doanh nhân nổi tiếng này có hơn 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia vào năm 2009.

"Hiện tại, nhóm của Elon Musk đã ngừng tham gia vào các cuộc thảo luận với mạng xã hội khổng lồ. Họ cho rằng không thể xác minh số liệu tài khoản giả mạo của Twitter và chuẩn bị thay đổi định hướng" - Washington Post cho hay.

Nguồn tin cũng tiết lộ ngay cả khi từ bỏ thương vụ đình đám thâu tóm Twitter thì Elon Musk cũng không phải trả khoản phí bồi thường 1 tỉ USD. Do đó, Twitter có thể sẽ cố gắng tìm cách giữ chân vị tỉ phú này với các điều khoản ban đầu bằng cách tuyên bố lý do rút lui của Musk không liên quan đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty.

“Có biến” trong thương vụ tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter? - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk từng dự định biến Twitter thành cỗ máy kiếm tiền. Ảnh: TNW

Tiết lộ "động trời" của báo Mỹ diễn ra trong bối cảnh tuần trước Twitter đã tổ chức một cuộc họp để giải thích về cách mà họ xác định số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng của mình. Công ty cho biết các nhân viên đã được đào tạo sử dụng dữ liệu và tín hiệu nội bộ để đưa ra con số dưới 5% người dùng là tài khoản giả mạo.

Chưa biết chắc chắn liệu tỉ phú Elon Musk có "quay xe" với Twitter hay không nhưng giá trị cổ phiếu của mạng xã hội này đã giảm 4%. Hiện vẫn chưa thấy vị doanh nhân người Mỹ đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ việc.

Bằng Hưng