Là một bà mẹ trẻ, chị Tú Uyên cho biết việc chăm con bận rộn khiến mua sắm trực tuyến (MSTT) trở thành một phương pháp tiết kiệm thời gian. Vẫn giữ thói quen thanh toán đơn hàng bằng tiền mặt cho đến một năm về trước, từ ưu điểm của việc thanh toán trực tuyến để hạn chế tiếp xúc, bảo vệ sức khỏe cho con nhỏ, chị bắt đầu tìm hiểu về ví điện tử.

Sau khi tham khảo một số đồng nghiệp trẻ, ShopeePay (tên gọi cũ là AirPay) là "chiếc ví" được chị Uyên chọn mặt gửi vàng. Trùng hợp, đây cũng là đối tác của sàn thương mại điện tử Shopee - nơi chị gắn bó MSTT đã hơn 3 năm. "ShopeePay khá hào phóng với người dùng mới khi tặng gói ưu đãi chào mừng có giá trị hấp dẫn, đi cùng phạm vi áp dụng rộng rãi từ mua sắm trên Shopee cho đến nạp điện thoại, thanh toán hóa đơn. Nhờ vậy mà tôi tiết kiệm được một khoản khá" - chị Uyên nhận xét.

Đơn hàng rẻ hơn nhờ ShopeePay - Ảnh 1.

Người dùng vào ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee để tìm và lưu các mã giảm giá độc quyền

Không thường xuyên ra ngoài nhiều do bận bịu với công việc của một freelancer (người làm việc tự do), việc MSTT đã trở thành một phần trong cuộc sống của anh Nguyễn Tú, những đợt cần chạy dự án gấp thì hầu như anh ở nhà 24/7, cần mua sắm gì anh cũng lên Shopee đặt hàng nên rất chăm chỉ thu thập mã giảm giá để dành dùng dần, tiết kiệm tối đa chi phí. "Lúc rảnh tôi thường hay vào mục ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee để tìm và lưu các mã giảm giá độc quyền. Các mã giảm này khá đa dạng, tùy theo từng chương trình sẽ có trị giá và điều khoản sử dụng khác nhau, áp dụng cho nhiều ngành hàng khác nhau. Sau khi lưu các mã về kho Voucher, đến bước thanh toán, tất cả ưu đãi phù hợp đều sẽ hiện ra và người dùng có thể chọn mã với giá giảm sâu nhất để áp dụng ngay vào đơn mua" - anh Tú cho hay.

Thuộc tuýp người trẻ sành công nghệ và mua sắm thông minh nên những mẹo chốt đơn giá được Mỹ Duyên thuộc nằm lòng. Ngoài việc tận dụng các ưu đãi độc quyền, Duyên cho biết cô còn thường xuyên vào các nhóm Facebook chia sẻ mã giảm giá, ví dụ nhóm "Ghiền ShopeePay" với hơn 111.000 người dùng để nắm được thông tin về các mã giảm giá, kinh nghiệm mua sắm… Nhóm này còn tung ra nhiều "mini game" đi kèm những giải thưởng giá trị. Đơn cử, cuộc thi ShopeePay Check tháng 6, người chơi có tổng số lượng bài dự thi nhiều nhất sẽ được trao tặng voucher mua sắm trên Shopee trị giá lên đến 666.000 đồng. Do vậy, trở thành một thành viên của nhóm "Ghiền ShopeePay" cũng là một bí quyết để cập nhật thông tin bổ ích và có cơ hội rinh những voucher giá trị giúp đơn Shopee rẻ càng thêm rẻ.

Từ ngày 8-6, tên gọi và giao diện xanh dương của AirPay chính thức được chuyển đổi đồng loạt sang ShopeePay với sắc cam đặc trưng; đồng thời Shopee tung ra loạt đặc quyền hấp dẫn cho người dùng. Người dùng có thể truy cập mục ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee để nhận ưu đãi khi thanh toán hóa đơn tiêu dùng thiết yếu, phí quản lý chung cư, đặt thức ăn, đồ uống trực tuyến và săn mã giảm giá mua sắm.
Bài và ảnh: Thu Hương