Face ID trên iPhone XS Max vẫn bị đánh lừa bởi cặp song sinh

Tin mới

27/09/2018 09:06

Thử nghiệm mới trên cặp anh em sinh đôi cho thấy sau một năm, tính năng nhận diện khuôn mặt của Apple trên iPhone XS Max chưa được cải tiến nhiều.

Tài khoản YouTube LifeofTwinz đã kiểm tra Face ID mới trên iPhone XS Max, chiếc điện thoại đắt nhất của Apple bằng cách chỉ quét khuôn mặt của một người trong cặp song sinh. Sau đó, họ cho máy nhận diện khuôn mặt của cả hai, thậm chí cả trong tình huống một người để râu và đội mũ.

Thử nghiệm tính năng Face ID với hai anh em song sinh

Kết quả, Face ID vẫn nhận diện và mở khóa rất nhanh dù đứng trước máy là người anh hay em.

Face ID là tính năng nhận diện khuôn mặt mà Apple lần đầu đưa vào iPhone X. Khi trình làng, công ty điện thoại Mỹ thậm chí còn nhấn mạnh khả năng bảo mật của nó còn hơn cả cảm biến vân tay Touch ID. Thế nhưng, rất nhiều lần nó đã bị đánh lừa bởi anh em sinh đôi, sinh ba, anh em trong một gia đình hay thậm chí là hai mẹ con.

Theo iPhone Hacks, việc Face ID không được cải thiện nhiều khiến người dùng băn khoăn Apple đã làm gì trong một năm qua với tính năng này. Trang tin này lo ngại vấn đề an toàn của iPhone đời mới như XS, XS Max và sắp tới là XR bởi đây gần như là phương thức bảo mật được sử dụng nhiều nhất sau khi Touch ID bị "khai tử", còn cách bảo vệ máy bằng mật khẩu (passcode) đã quá cũ và không tiện dụng.

Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng do sự giống nhau "như hai giọt nước" của các cặp song sinh, nên việc một thiết bị điện tử nhầm lẫn là điều bình thường.

Theo Sohoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI