iPhone 11 khóa mạng (lock) xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 9 và được chào bán với giá từ 16,2 triệu đồng cho bản 64 GB, 18,2 triệu đồng cho bản 128 GB và bản 256 GB có giá 19,2 triệu đồng.

Hiện tại, trên các trang rao vặt, iPhone 11 lock đang được chào bán với giá 11,9 triệu đồng cho bản 64 GB. Mức giá này thấp hơn 4 triệu đồng so với thời gian đầu máy có mặt tại Việt Nam.

Tuy vậy, theo chủ cửa hàng bán smartphone trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP HCM), lượng khách hàng hỏi mua iPhone lock rất ít. Nguyên nhân đến từ việc sản phẩm này hay gặp lỗi và giá bán không hề rẻ.

Giá iPhone 11 khóa mạng lao dốc vẫn bán ế - Ảnh 1.

iPhone 11 lock đang được chào bán với giá từ 11,9 triệu đồng.

Theo một số cửa hàng, các loại SIM ghép mới trên thị trường đã tương thích với iPhone 11 lock. Tuy nhiên, trên cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone lock, nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ vẫn gặp phải một số lỗi như sóng không ổn định, đôi khi rớt mạng 4G.

Việc chọn mua iPhone lock cũng có thể sẽ khiến khách hàng "ôm hận" trong tương lai. Đầu tháng 8, Apple chặn hàng loạt SIM ghép, người dùng iPhone khóa mạng khi đó không thể kích hoạt máy và thiết bị của họ bỗng trở thành "cục chặn giấy". Khó có thể đảm bảo rằng tình trạng trên không tiếp diễn trong trong thời gian tới.

Giá iPhone 11 khóa mạng lao dốc vẫn bán ế - Ảnh 2.

iPhone lock ít được khách hàng quan tâm. Ảnh: Trusted review.

"Khoảng nửa năm nay, hệ thống đã ngừng kinh doanh các thiết bị iPhone khóa mạng. Dù có giá thấp hơn nhưng loại hàng này hiện không còn nhận được sự quan tâm từ người dùng bởi chúng tồn tại nhiều bất tiện khi sử dụng", ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

Bên cạnh iPhone 11 lock, giá bán của iPhone 11 qua sử dụng cũng giảm mạnh. Một cửa hàng tại quận Gò Vấp, TP HCM chào bán iPhone 11 cũ với giá 15,9 triệu đồng cho bản 64 GB. Máy này được xách tay từ thị trường Mỹ.

Chủ cửa hàng cho biết khách thường chọn iPhone 11 qua sử dụng hơn iPhone 11 lock. Giá chênh lệch của 2 sản phẩm này không quá cao. iPhone 11 cũ ít gặp các lỗi vặt. Thiết bị này cũng mang lại cảm giác an tâm hơn khi dùng.

Theo Nhật Long (Zing)