Giao dịch bất động sản bằng ứng dụng giọng nói - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng BanNhanh với công nghệ AI, nhận diện giọng nói tích hợp sẵn. Ảnh: Chánh Trung.

Khởi nghiệp (Startup) BanNhanh.com.vn vừa cho biết đã phát hành ứng dụng giao dịch bất động sản có tên gọi BanNhanh với công nghệ nhận dạng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam giúp người dùng có thể tìm kiếm, mua bán thuận tiện hơn.

Theo đó, ông Trần Lê Minh Tú, một trong những thành viên sáng lập ra ứng dụng khởi nghiệp BanNhanh.com.vn, cho biết: "ứng dụng BanNhanh.com.vn hiện đã xuất hiện trên hệ điều hành iOSAndroid. Dự án của chúng tôi được phát triển từ năm 2015 đến nay mới hoàn thành. Chúng tôi đã áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) để tạo ra kết nối trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp có nhu cầu rao bán, tìm mua, cho thuê và nhu cầu cần thuê nhà đất tại Việt Nam. Ứng dụng tích hợp chức năng giọng nói mà trên thị trường chưa có nhà phát triển nào có. Ví dụ bạn muốn mua một căn nhà ở Quận 5 TP HCM thì sau khi tải app về điện thoại, đăng nhập bằng số điện thoại; bạn chỉ cần đọc "mua nhà ở quận 5, TP HCM", tức thì trên điện thoại xuất hiện tất cả các nhà đất đang bán hay cho thuê ở quận 5, TP HCM mà không nhất thiết phải đánh máy tìm kiếm. Ngoài ra bộ lọc có các tùy chọn diện tích nhà, giá nhà, hướng nhà… để người dùng chọn lựa nhanh hơn".

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng đăng tin không cần đánh máy. Cụ thể tính năng tích hợp giọng nói cho phép người rao bán, cho thuê nhà đăng tin hoàn toàn bằng giọng nói. Tiêu đề, nội dung tin rao hoàn toàn được đọc từ giọng nói của bạn qua mirco ảo hiện trên màn hình. Bạn có thể đọc xong một đoạn, dừng lại kiểm tra sau đó đọc tiếp. Hệ thống tiếp tục ghi nhận giọng đọc của bạn và tự xuất hiện thành chữ trên màn hình. Bên cạnh đó khi xem tin rao, bạn có thể lưu tin lại một vài tin bạn thấy có nhu cầu cần trao đổi thêm với gia đình hoặc để lưu ý gọi người bán khi cần. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ tin rao qua các nền tảng mạng như Facebook, Zalo, Viber, Email.

Ứng dụng còn tích hợp công nghệ định vị vị trí nhà đất trên bản đồ theo Google nhưng cải tiến hơn theo ý của người dùng. Bạn có thể chọn vị trí nhà đất đăng tin ngay trên bản đồ. Điều này rất thuận lợi khi bạn bán hay cho thuê một mảnh đất mà không có vị trí tên đường. Khi chọn xong vị trí bản đồ, hệ thống sẽ tự động ghi ra địa chỉ chính xác của nhà đất bạn đăng rao. Bạn có thể sửa hay ghi chú thêm vào vị trí cụ thể của nhà đất đó rất thuận lợi, đại diện nhà phát triển cho biết thêm.

Hiện ứng dụng BanNhanh đã có mặt trên các kho ứng dụng Google Play, Apple Apps Store. Người dùng có thể search với từ khóa "BanNhanh" để tải về sử dụng ứng dụng này trên smartphone.

Chánh Trung