Đây là những vấn đề mà hầu hết giáo viên gặp phải hiện nay và tự bản thân mỗi thầy cô đang phải cố gắng tìm kiếm giải pháp cho từng vấn đề.

Bộ tuyển tập các giải pháp và công cụ miễn phí dành cho giáo dục của Google chính là lời giải phù hợp dành cho các vấn đề trên, giúp thầy cô tiết kiệm thời gian trong việc soạn bài giảng, bổ sung nhiều kiến thức giá trị cũng như quản lý lớp học và tương tác tốt hơn với từng học sinh.

Google tiếp tục hỗ trợ giáo viên Việt Nam các công cụ soạn bài giảng - Ảnh 1.

Thư viện bách khoa toàn thư địa lý - tự nhiên về Trái đất Google Earth

Để giúp các thầy cô không mất nhiều thời gian sàng lọc và kiểm chứng thông tin, Google đã phát triển những thư viện chuyên biệt cho các bộ môn sử, địa, mỹ thuật chứa đựng cả kho tàng tri thức lẫn cách thức ứng dụng dễ dàng đưa vào các bài giảng, trình bày hiện đại, gồm: Google Earth, Google Arts & Culture, Google Expeditions, YouTube Learning Hub.

Trong khi đó, bộ giải pháp G Suite cho Giáo dục bao gồm các công cụ giúp nhà trường và giáo viên trong việc quản lý lớp học và giảng dạy, phù hợp với xu hướng tích hợp song song học tại lớp và học trực tuyến hiện nay. Bộ giải pháp này hiện được Google cung cấp miễn phí cho các giáo viên ở Việt Nam. 

Tin-ảnh: P.Thảo