Hàng ngàn tín đồ công nghệ Việt quy tụ tại FPT Techday 2019 - Ảnh 1.

Các tín đồ công nghệ trải nghiệm tại FPT Techday 2019

Với chủ đề "Khởi động thông minh" (Start Smart), Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2019 (FPT Techday 2019) đã chính thức diễn ra ngày 21-11 tại Hà Nội, quy tụ hơn 500 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia công nghệ đến từ các ngân hàng, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cùng hơn 3.000 người tham gia.

FPT Techday 2019 không chỉ mang đến phương châm "Khởi động thông minh" trong công cuộc chuyển đổi số thông qua những bài học kinh nghiệm thực tiễn của chính FPT và các doanh nghiệp Việt, mà còn quy tụ 46 gian hàng công nghệ và hơn 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mang tính ứng dụng cao.

Thuộc chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ FPT Techday 2019, đấu trường công nghệ dành riêng cho cộng đồng công nghệ và trải nghiệm công nghệ xe tự hành Made in Vietnam thu hút sự tham gia của những tài năng trẻ đam mê thử thách và chinh phục công nghệ.

Là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn công nghệ FPT tổ chức từ năm 2013, FPT Techday quy tụ những xu hướng, giải pháp công nghệ mới nhất trên thế giới để giới thiệu đến các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân quan tâm đến công nghệ nói chung. Trong đó, FPT với vai trò người tiên phong trong công nghệ đã và đang liên tục cập nhật, đem đến cái nhìn toàn cảnh về cách công nghệ đang được ứng dụng và thay đổi mọi mặt của cuộc sống và xã hội.

Hàng ngàn tín đồ công nghệ Việt quy tụ tại FPT Techday 2019 - Ảnh 2.

Khách tham quan trải nghiệm xe tự hành

Đại diện tập đoàn FPT cho biết trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới và "chuyển đổi số" là mối quan tâm hàng đầu cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân quan tâm đến công nghệ. Với chủ đề "Khởi động thông minh", FPT Techday 2019 chính là cam kết mạnh mẽ của tập đoàn công nghệ FPT luôn tiên phong đồng hành với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những bài học thành công và các giải pháp hiệu quả để bắt đầu hành trình chuyển đổi số.

FPT Techday thu hút khoảng 500 lãnh đạo ngân hàng, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và chuyên gia công nghệ đến từ FPT, để cùng chia sẻ và thảo luận những vấn đề nóng nhất trong quản trị doanh nghiệp và ngân hàng số.

Hơn 3.000 khách tham dự cũng đã được trực tiếp tiếp cận với hệ sinh thái các nền tảng công nghệ do FPT nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua tại khu vực triển lãm công nghệ với 46 gian hàng và hơn 60 sản phẩm công nghệ, giải pháp trong các lĩnh vực doanh nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, tài chính thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh và cuộc sống thông minh.

Đặc biệt, tại FPT Techday 2019, FPT cũng đã chính thức ra mắt ba sản phẩm, giải pháp mới giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường trải nghiệm khách hàng: FPT.UServices - Cổng dịch vụ hợp nhất; akaBot - Nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot; Trợ lý ảo Tổng đài FPT.AI.

Bên cạnh đó, một trong những điểm nổi bật của FPT Techday 2019 chính là trải nghiệm số hoàn chỉnh xuyên suốt sự kiện. Lần đầu tiên, khách tham dự sự kiện được xác nhận và ghi danh với Trợ lý ảo tổng đài được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI. Bên cạnh việc được chăm sóc bằng trợ lý ảo, khách tham dự sự kiện cũng lần đầu tiên được di chuyển bằng xe tự hành công nghệ Made in Vietnam.

Yến Anh