Viettel ngày 11-8 cho biết sau hơn 1 năm triển khai, đến nay nền tảng khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) do Viettel thiết lập đã có hơn 200 bệnh viện thường xuyên tham gia hội chẩn với gần 600 buổi hội chẩn. Hơn 200 buổi đào tạo chuyên môn đã được tổ chức, 35 ca tư vấn phẫu thuật từ xa, hơn 1.600 hồ sơ bệnh án được gửi lên hệ thống.

Hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 nặng được hội chẩn qua Telehealth - Ảnh 1.

Hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 nặng được hội chẩn qua Telehealth

Các y bác sỹ tại các bệnh viện đang tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 cho hay Telehealth là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sỹ.

Bộ trưởng Bộ Y yế Nguyễn Thanh Long cho biết về lâu dài, Bộ sẽ áp dụng đăng ký khám chữa bệnh online cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,… vào quản lý và khám chữa bệnh.

Ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Viettel đã đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống Covid-19. Trong đó, Telehealth đã và đang phát huy hiệu quả khi cho phép hội chẩn từ xa cho các ca bệnh khó, đặc biệt là các ca bệnh Covid-19 đang chuyển biến nặng.

Viettel cũng đã triển khai Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia với khả năng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế.

Yến Anh