Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ chậm trong 2 ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Hai tuyến cáp quang APG và AAG được bảo trì, di dời cùng lúc nên sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet trong 2 ngày 6 và 7-1-2018 tại Việt Nam.

Theo thông báo từ Trung tâm Điều hành hệ thống cáp quang biển APG, để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi – Singapore, hệ thống sẽ tiến hành di chuyển cáp tại Singapore dự kiến từ 0 giờ ngày 6-1 đến 22 giờ ngày 7-1.

Cũng theo kế hoạch của AAG, tuyến cáp này sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn từ ngày 6-1. Tới ngày 9-1, tuyến cáp này mới hoạt động ổn định trở lại.

Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ nhà mạng của Việt Nam và quốc tế khai thác 2 tuyến cáp nêu trên. Dự báo, trong quá trình 2 tuyến cáp biển được di dời và cấu hình hệ thống, lưu lượng kênh truyền kết nối internet quốc tế trên các tuyến này có thể tạm thời bị gián đoạn.

Đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết vì 2 tuyến cáp di dời, bảo trì cùng lúc nên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng.

Ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác và tuyến cáp quốc tế chạy trên đất liền đang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho khách hàng.

Chánh Trung