Một ngày sau khi iPhone 13 series và các sản phẩm mới của Apple chính thức được bán ở Việt Nam, nhiều tín đồ nhà Táo khuyết than phiền dù đã đặt cọc mua iPhone 13 từ khá lâu nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được máy. Một số người vì bức xúc thậm chí đã cự cãi với cửa hàng bán lẻ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, thông tin các cửa hàng của công ty có khoảng 17.000 khách hàng đặt mua Iphone 13 các phiên bản từ mini tới Pro Max. Tuy nhiên, sau gần 2 ngày mở bán mới giao được 3.000 máy cho khách đặt trước, còn 1.000 máy để bán cho một, hai ngày tới (chủ yếu là mẫu mini và máy có dung lượng cao là còn hàng). Tuần tới, CellphoneS tiếp tục nhận thêm 4.000-5.000 máy iPhone 13 nữa nhưng cũng khó đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Còn theo đại diện Thế Giới Di Động, đợt này Thế Giới Di Động nhận khoảng 8.000 máy iPhone 13 các phiên bản từ Apple, chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu khách đặt hàng. Đến thời điểm này, công ty đã giao được khoảng 5.000 máy cho khách đặt trước . Số còn lại tiếp tục giao trong những ngày cuối tuần sẽ hết hàng. Những khách không đặt trước sẽ không có hàng để mua. Tuần tới Thế Giới Di Động tiếp tục nhận thêm từ 12.000-15.000 máy để cung cấp cho khách.

Trong khi đó, FPT Shop và F.Studio by FPT cho hay trong ngày đầu mở bán đã có khoảng 5.000 máy iPhone 13 được giao cho khách hàng, với doanh thu hơn 200 tỉ đồng. Trong khi toàn hệ thống FPT Shop có tới 40.000 đơn đặt mua iPhone 13.

Ông Nguyễn Ngọc Đạt, Tổng Giám đốc Di Động Việt, cho biết năm nay Di Động Việt không nhận đặt cọc iPhone 13 nên không bị áp lực nhiều về việc thiếu hàng. "Có bao nhiêu, bán bấy nhiêu. Nhờ vào hệ thống rộng khắp với 33 cửa hàng nên khách đến mua không phải chờ đợi lâu" – ông Đạt nói. Hiện Di Động Việt còn một số mẫu iPhone 13, mini và pro để bán cuối tuần. Trong tuần tới sẽ có thêm 3.000 máy được hãng chuyển đến Di Động Việt phục vụ khách hàng.

iPhone 13 khan hàng, nhiều người có tiền cũng chưa mua được - Ảnh 1.

Nhiều người chưa thể mua được iPhone 13 trong thời điểm này

Theo nhận định từ các hệ thống bán lẻ, nguồn iPhone 13 sẽ còn tiếp tục khan hàng thêm vài tuần nữa. Đến cuối tháng 12 tới khi qua mùa Noel, nguồn iPhone 13 sẽ được phân phối ra thị trường nhiều hơn.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải