Theo 9to5mac, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã có bản báo cáo về một số thiết bị di động trong năm 2019. Đáng chú ý, bộ ba iPhone 2019 của Apple sẽ không có nhiều thay đổi ngoài một số nâng cấp cho phần cứng.

Theo ông Kuo, đầu tiên các iPhone mới sẽ giữ nguyên màn hình với kích thước như bộ ba iPhone 2018 là 6,5, 5,8 inch và 6,1 inch nhưng sẽ có thiết kế mặt lưng bằng kính mờ. Bên cạnh đó, thiết kế "tai thỏ" và cổng kết nối Lightning truyền thống của Apple vẫn sẽ được sử dụng như một số tin đồn trước đây.

iPhone 2019: 3 camera, sạc ngược không dây, mặt lưng kính mờ? - Ảnh 1.

iPhone 2019 vẫn sẽ giữ nguyên cỗng kết nối Lightning truyền thống. Ảnh internet

Tuy nhiên, cụm camera TrueDepth quen thuộc sẽ được nâng cấp với cảm biến mới kết hợp đèn chiếu Flood Illuminator công suất cao hơn, giúp việc nhận diện khuôn mặt FaceID chính xác và nhanh hơn. Ông Kuo cho biết iPhone 2019 sẽ có đến 3 camera, gồm một ống kính tele và một ống kính góc siêu rộng bên cạnh một camera chính, dung lượng pin cao hơn các phiên bản tiền nhiệm nhưng ông không tiết lộ rõ từng tính năng của các phiên bản. Đáng chú ý, bản iPhone 6,1 inch (tương ứng iPhone XR) RAM sẽ được nâng cấp từ 3GB lên 4GB. 

Công nghệ sạc không dây ngược (sạc cho các thiết bị di động được hỗ trợ khác) trên Huawei Mate 20 Pro mà giới công nghệ từng biết cũng sẽ thấy trên các mẫu iPhone 2019. 

Cũng trong báo cáo, ông Kuo cũng cho biết tai nghe AirPods 2 sẽ hỗ trợ thêm sạc không dây bên ngoài vỏ hộp. Apple sẽ ra mắt 2 mẫu iPad Pro mới với bộ vi xử lý được nâng cấp. iPad 9,7 inch hiện tại sẽ tăng kích thước lên 10,2 inch đồng thời giảm kích thước viền.

M.Vy