Cụ thể, theo chuyên trang công nghệ MacRumors, phiên bản cập nhật iOS 16.2 sẽ có loạt cải tiến và tính năng mới, như sau:

Apple Music Sing

Đây là tính năng hoàn toàn mới trong ứng dụng Apple Music, cho phép người dùng có thể hát karaoke trực tiếp trên iPhone. Khi kích hoạt, tính năng này sẽ tự động làm giảm âm lượng giọng của ca sĩ trong bài hát và giữ lại phần nhạc nền.

Apple Music Sing tương thích với các thiết bị sử dụng chip A13 trở lên, bao gồm những sản phẩm từ iPhone 11, cũng như một số iPad và mẫu Apple TV 4K mới nhất.

iPhone, iPad đón loạt tính năng mới - Ảnh 1.

Tính năng Apple Music Sing cho phép người dùng có thể hát karaoke trực tiếp trên iPhone. Ảnh: MacRumors

Bảo vệ dữ liệu nâng cao

Phiên bản iOS 16.2 của Apple còn lần đầu tích hợp tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection). Tính năng này sẽ mở rộng mã hóa đầu cuối cho nhiều danh mục dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu tin nhắn, ảnh, ghi chú, lời nhắc, ghi nhớ giọng nói …

Tuy nhiên, trong thời gian đầu triển khai, tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho người dùng iPhone tại Mỹ. "Chúng tôi sẽ áp dụng tính năng mới trên toàn cầu vào đầu năm 2023" - hãng Apple cho biết.

Freeform

Tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng một không gian vô hạn để vẽ, chèn ghi chú dạng văn bản, ảnh, video, liên kết, tệp PDF... Tính năng này sẽ có sẵn trên iPhone, iPad và Mac.

Ngoài ra, người dùng có thể cùng sử dụng Freeform với người khác trong thời gian thực thông qua ứng dụng FaceTime và iMessage.

Tùy chọn Always-On Display mới

Từ phiên bản iOS 16.2, người dùng có thể ẩn toàn bộ hình nền và thông báo khi kích hoạt chế độ luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tùy chọn này giống như các hoạt động của tính năng Always-On Display trên những chiếc smartphone Android.

Lựa chọn AirDrop mới

Cuối cùng, phiên bản iOS 16.2 sẽ thay thế tùy chọn "Mọi người" trước đây của AirDrop bằng tùy chọn "Mọi người trong 10 phút". Thay đổi này sẽ giúp người dùng hạn chế tiếp xúc với các yêu cầu không mong muốn từ người lạ. Sau đó, tính năng AirDrop sẽ tự động trở về tùy chọn "Chỉ danh bạ" sau 10 phút.

Ngoài ra, trên bản cập nhật iOS 16.2, Apple còn mang đến một số tính năng như các cải tiến về ứng dụng thời tiết, xử lý vấn đề liên quan đến lỗi bàn phím, hiệu năng.

Đ. Hưng