Loạt đồng hồ thông minh chăm sóc sức khỏe mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các đồng hồ thông minh mới của Garmin tập trung cung cấp cho người dùng các tính năng chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể thao.

Fenix 5 Plus seriesVivoactive 3 Music ngoài các tính năng thường thấy của các smartwatch như kết nối với smartphone để hiển thị tin nhắn, cuộc gọi, báo thức, các thông báo từ Facebook… thì còn tập trung tính hợp các tính năng giúp người dùng luyện tập thể thao từ nghiệp dư đến chuyên nghiêp, cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng.

Cụ thể, các dòng sản phẩm này được tích hợp các tính năng tiện ích như cảm biến xung Pulse Ox ngay trên đồng hồ để đánh giá mức độ bão hòa oxy trong máu. Đây là tính năng đặc biệt hữu ích đối với người dùng yêu thích leo núi thám hiểm, giúp cảnh báo tình trạng oxy hiện tại của người đeo trong từng độ cao khi đang di chuyển. Tính năng này cũng hỗ trợ thêm chức năng ClimbPro để cung cấp các dữ liệu leo theo thời gian về độ dốc, khoảng cách, độ cao,… từ đó, tạo ra cơ sở khoa học giúp người đeo đạt thành tích tốt hơn trong khi vẫn duy trì được sức khỏe tốt nhất. Các đồng hồ này còn hỗ trợ đi nhịp tim, đếm số bước đi, tính mức kalo tiêu thụ được, quảng đưỡng đã chạy bộ, theo dõi giấc ngủ...

Các tính năng khác gồm khả năng giám sát dựa vào các chỉ số sinh học, cường độ chạy, mức độ hoạt động…, qua đó có thể đo lường, đánh giá tiến trình tập luyện đã đạt giới hạn cao nhất của bản thân hay không, giúp vận động viên điều chỉnh hoặc thay đổi phương thức tập nhằm đạt thành tích cao nhất trong ngày thi đấu. Nếu các dòng sản phẩm trước khả năng định vị được thiết lập thông qua tín hiệu vệ tinh GPS và GLONASS thì đến thế hệ Plus đã được bổ sung chipset GPS Galileo mới, cho độ chính xác cao hơn, giúp người dùng định vị đường đi chính xác hơn, phù hợp với các hoạt động leo núi, chạy bộ ngoài trời, đi dã ngoại.. . Ngoài hướng dẫn dựa trên bản đồ, thiết bị còn được sử dụng như công cụ cảm biến ABC bao gồm tính năng đo độ cao, khí áp kế và la bàn. Các đồng hồ thông minh này còn hỗ trợ nghe nhạc trực tiếp từ đồng hồ giúp người dùng vừa luyện tập vừa nghe nhạc dễ dàng hơn.

Theo các chuyên gia, với các tính năng hỗ trợ như trên thì các sản phẩm này rất phù hợp cho giới trẻ, văn phòng cần theo dõi, cải thiện, chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể thao đơn giản. Ngoài ra, nó còn thích hợp cho các vận động viên cũng như những người yêu thể thao.

Các sản phẩm mới của Garmin có giá từ 7,59 triệu đồng đến 27,99 triệu đồng tùy phiên bản và sẽ được FPT Synnex bán chính thức tại Việt Nam.

Chánh Trung