Theo BComputer, các phiên bản Windows trước đây buộc người dùng phải tự cài đặt phần mềm bảo mật để bảo vệ cho máy tính. Từ phiên bản Windows 8 đã tích hợp sẵn (mặc định) phần mềm bảo vệ Microsoft Defender Antivirus, đồng nghĩa người dùng không cần lựa chọn và cài đặt thêm các công cụ bảo mật khác cho máy tính của mình.

Lời khuyên của  Microsoft  về 15 phần mềm bảo mật  - Ảnh 1.

Ngoài Windows Defender Antivirus được cài đặt sẵn trên Windows, Microsoft khuyên người dùng có thể sử dụng một số phần mềm khác của bên thứ ba. Ảnh: Microsoft

Nếu trường hợp muốn sử dụng một phần mềm bảo mật và diệt virus khác (thay vì dùng công cụ mặc định của Microsoft), người dùng có thể lựa chọn một trong 15 công cụ do Microsoft khuyến nghị. Cụ thể là: Bitdefender (Romania), F-Secure (Phần Lan), NortonLifeLock (Mỹ), Lenovo (Trung Quốc), McAfee (Mỹ), ESET (Slovakia), Arcabit (Phần Lan), Faronics (Canada), Trend Micro (Nhật Bản), G DATA (Đức), K7 Computing (Ấn Độ), AhnLab (Hàn Quốc), Malwarebytes (Mỹ), Avast Security (Séc), Kaspersky Lab (Nga).

Microsoft cho biết đây chỉ là danh sách sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên chứ không phải theo thứ hạng, đồng thời nhấn mạnh nó "tương thích tốt với Windows" và trang bị những tính năng an toàn phù hợp với người dùng.

Microsoft lưu ý thêm khi người dùng cài đặt một phần mềm bảo mật khác lên Windows, Microsoft Defender Antivirus sẽ tự động được vô hiệu hóa. Do đó, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ bởi phần mềm bảo mật và diệt virus mới cài đặt.

Microsoft khuyến cáo người dùng không nên cài đặt nhiều phần mềm bảo mật, diệt virus khác nhau trên máy tính để "tránh xung đột giữa các phần mềm" có thể khiến Windows hoạt động kém ổn định và gây ra lỗi.

Bằng Hưng