xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mẹo giúp phụ huynh bảo vệ trẻ em an toàn khi dùng internet

Bằng Hưng (Theo 9to5mac)

(NLĐO) - Các cách giúp trẻ em an toàn hơn khi truy cập internet bằng thiết bị iPhone, iPad như thời gian sử dụng thiết bị, thời gian thiết bị ngừng hoạt động, giới hạn giao tiếp hay hạn chế nội dung và quyền riêng tư..

Nhân kỷ niệm Ngày Internet an toàn (7-2), hãng Apple đã chia sẻ 8 cách mà phụ huynh có thể thực hiện để giúp trẻ an toàn hơn khi truy cập internet trên thiết bị iPhone, iPad.

Trong một bài đăng trên Newsroom, hãng yêu cầu phụ huynh cần thiết lập tính năng "Chia sẻ trong gia đình" (Family Sharing) dành riêng cho các thiết bị Apple.

Tính năng "Chia sẻ trong gia đình" giúp phụ huynh có thể kiểm soát: Thời gian sử dụng thiết bị, thời gian thiết bị ngừng hoạt động, đặt giới hạn giao tiếp, chặn thực hiện giao dịch mua, dành cho trẻ em và hạn chế nội dung và quyền riêng tư.

Mẹo giúp phụ huynh bảo vệ trẻ em an toàn khi dùng internet - Ảnh 1.

Apple mách phụ huynh 8 cách giúp bảo vệ trẻ em trên môi trường internet. Ảnh minh họa: 9to5mac

Với "thời gian sử dụng", các gia đình có thể nhận được nhận báo cáo hàng tuần về hoạt động của con cái họ trên thiết bị iPhone, iPad. Từ đó, phụ huynh có thể đặt giới hạn về lượng thời gian sử dụng thiết bị hoặc trên một số ứng dụng nhất định.

"Thời gian ngừng hoạt" động cho phép các gia đình chặn ứng dụng và thông báo cho phép mở thiết vào những giờ nhất định trong ngày.

"Giới hạn giao tiếp" của con trên thiết bị của Apple giúp phụ huynh chủ động lựa chọn đối tượng mà con mình có thể giao tiếp.

Thông qua "giới hạn nội dung và quyền riêng tư", phụ huynh có thể chặn hoặc giới hạn các ứng dụng và tính năng cụ thể trên thiết bị của trẻ — hạn chế cài đặt nội dung dung tục, giao dịch mua, tải xuống và quyền riêng tư. Quyền riêng tư, Apple thực thi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt yêu cầu mọi ứng dụng phải bảo vệ dữ liệu của trẻ em và ngăn quảng cáo không phù hợp với lứa tuổi.

Cha mẹ cũng có thể bật "An toàn giao tiếp" cho ứng dụng tin nhắn để đưa ra các cảnh báo nếu thiết bị của con mình nhận được hoặc cố gắng gửi ảnh khỏa thân. Bằng cách sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị, Messages phát hiện và làm mờ hình ảnh, đồng thời đưa ra hướng dẫn phù hợp với lứa tuổi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo