Theo trang công nghệ Android Central, mẫu di động Vivo mang tới CES 2018 lần này vẫn chưa được hãng công bố tên đầy đủ và đây cũng có thể là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến vân tay ngay dưới màn hình. Điều này cũng cho thấy màn hình máy sẽ không còn bất kỳ một phím cứng vật lý nào.

Smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 1.

Vivo cho biết hệ thống quét vân tay này là Clear ID FS9500, một cảm biến quang học vừa được hãng Synaptics công bố gần đây cho các màn hình hiển thị theo tỉ lệ 18:9, 20:9 và màn hình viền mỏng.

Tích hợp hoàn toàn dưới màn hình, Clear ID sẽ quét các khoảng trống phản chiếu giữa các điểm ảnh trong vùng định sẵn trên màn hình. Từ đó có thể nhận dạng chính xác vân tay khi người dùng chạm vào. Theo Synaptics, chíp cảm biến mới này chỉ dày dưới 0,69mm, cho thời gian quét khoảng 0,7 giây, thấp hơn các cảm biến nhận dạng vân tay phổ biến (0,2 giây), nhanh hơn nhận diện khuôn mặt (1,4 giây) và chỉ hoạt động trên màn hình OLED.

Smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình - Ảnh 2.

Cảm biến Clear ID dày khoảng 0,69mm

Hiện thông tin về sản phẩm vẫn chưa được Vivo tiết lộ chi tiết cũng như thời gian ra mắt chính thức. Nhưng đây có thể sẽ là xu hướng trên các smartphone tương lai trong năm nay bởi Synaptics từng cho biết họ có kế hoạch bán ra cho khoảng 70 triệu sản phẩm tích hợp cảm biến quét vân tay tích hợp dưới màn hình trong năm 2018.

M.Vy