xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiết bị dẫn đường “siêu dễ” cho người đi xe đạp

Bằng Hưng

(NLĐO)- Công ty Beeline có trụ sở tại London (Anh) vừa trình làng thiết bị dẫn đường giúp người đi xe đạp dễ dàng điều hướng tìm các đường phố, mà không phải liếc xuống màn hình bản đồ chi chít đường ngang dọc.

Thiết bị dẫn đường “siêu dễ” cho người đi xe đạp - Ảnh 1.

Thiết bị Velo 2

Nhiều người đi xe đạp thường sử dụng các ứng dụng như Google Maps để điều hướng xe tìm các đường phố. Tuy nhiên, việc liếc xuống màn hình bản đồ và nhìn vào "ma trận" ấy có thể khó định hướng đi.

Nhằm khắc phục những hạn chế này, Công ty Beeline đã phát triển thành công một thiết bị dẫn đường mới có tên Velo 2, được gắn lắp vào tay lái xe đạp. Velo 2 có màn hình la bàn kỹ thuật số, giúp hiển thị hướng mà người điều khiển xe đạp cần tới, đồng thời đo được khoảng cách điểm đến.

Thiết bị dẫn đường “siêu dễ” cho người đi xe đạp - Ảnh 2.

Điều hướng đơn giản nhưng hiệu quả của Velo 2

Người dùng Velo 2 có thể lựa chọn "chế độ la bàn tự xoay" (Compass Mode) hoặc chuyển sang "chế độ định tuyến" (Route Mode).

Khi sử dụng "chế độ định tuyến", người dùng có ba tùy chọn: Chọn tuyến đường yên tĩnh (Quiet Route) để đi đến đích, cách này tránh được những tuyến đường đông đúc; chọn tuyến đường nhanh nhất (Fast Route), để đến nơi cần đến một cách "thần tốc" nhất có thể; chọn tuyến đường cân bằng (Balanced Route), giúp chỉ đường đi yên tĩnh, nhanh chóng.

Trên thiết bị Velo 2, có nút cộng (+) thể hiện tuyến đường ưng ý, nếu người sử dụng nhấn vào thì tự nó ghi nhớ cho lần đi sau. Còn nút trừ (-), cho phép khi người sử dụng không thích một tuyến đường nào đó, thiết bị sẽ chỉ dẫn họ đi theo đường khác.

Velo 2 còn có tính năng truy cập dữ liệu như tốc độ hiện tại, quãng đường đã đi và thời gian đến nơi ước tính. Khi cần chọn tuyến đường ban đầu thiết bị Velo 2 cần kết nối với điện thoại thông minh, có kết nối internet. Sau khi đã chọn được tuyến đường để đi, người dùng không cần điện thoại kết nối dữ liệu - chỉ cần tín hiệu GPS.

Thiết bị Velo 2, có khả năng chống sốc và chống nước, thời lượng dùng có thể lên tới 20 giờ sau mỗi lần sạc pin thông qua cổng USB của Pin lithium dung lượng 350 mAh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo