icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉ phú Musk “chốt” thu phí tài khoản Twitter tick xanh 8 USD/tháng

Bằng Hưng

(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk không còn úp mở mà đã chính thức “chốt” tính phí 8 USD/tháng đối với những tài khoản Twitter có tick xanh.

Theo Reuters, không lâu sau khi tiếp quản Twitter với giá 44 tỉ USD, tỉ phú công nghệ Mỹ đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi với mạng xã hội khổng lồ này. Một trong những thay đổi của ông chủ mới Twitter đã khiến những người dùng lo lắng.

Theo đó, vị tỉ phú sinh năm 1971 này quyết định "chốt" việc thu phí 8 USD/tháng đối với tất cả người dùng Twitter có tài khoản đã được xác minh, tức những tài khoản có tick xanh. 

Đó là những tài khoản Twitter đã được xác minh, giúp những người theo dõi biết rằng đây thực sự là tài khoản chính thức của một công ty hoặc người nổi tiếng mà họ quan tâm, tránh các tài khoản mạo danh. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

Tỉ phú Musk “chốt” thu phí tài khoản tick xanh 8 USD/tháng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk cho biết sẽ thu phí 8 USD/tháng đối với các tài khoản Twitter tick xanh. Ảnh: Reuters.

"Hệ thống phân quyền người dùng hiện tại của Twitter dành cho những người có hoặc không có dấu tích xanh là không phù hợp. Khi thu phí với giá 8 USD/tháng, người dùng tick xanh sẽ có nhiều quyền hơn" - tỉ phú Musk viết trên Twitter, đồng thời thêm rằng giá sẽ được điều chỉnh theo "quốc gia với sức mua tương đương".

Tỉ phú Elon Musk còn nhận định việc tính phí chủ tài khoản tick xanh giúp tăng lượng đăng ký và làm cho mạng xã hội này ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo.

Trước khi "chốt" việc thu phí các tài khoản tick xanh, ngay sau khi tiếp quản Twitter, tỉ phú Elon Musk đã sa thải loạt nhân sự cấp cao của công ty.

Cụ thể, các "nạn nhân" gồm: Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Giám đốc quảng cáo của Twitter Sarah Personette hôm 1-11 cũng chia sẻ rằng bà đã gửi đơn xin từ chức sau khi công ty về tay tỉ phú giàu nhất thế giới - theo Tạp chí Forbes.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo