xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TikTok bị cấm tại nhiều bang ở Mỹ

Bằng Hưng

(NLĐO) - Thuật toán mạng xã hội TikTok “chủ động” gợi ý những nội dung độc hại cho người dùng trẻ tuổi và nhóm dễ bị tổn thương.

Hãng AP ngày 15-12 dẫn kết quả nghiên cứu từ Trung tâm Chống thù ghét Kỹ thuật số cho biết tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Mỹ và Anh này đã tạo một số tài khoản TikTok tuổi teen giả tại các nước như Mỹ, Anh, Canada và Úc và dùng tài khoản này để "like" (thích) các video về hành vi tự hủy họai bản thân và chứng rối loạn ăn uống. Mục đích các nhà nghiên cứu muốn xem thuật toán của TikTok sẽ phản hồi ra sao.

TikTok bị cấm tại nhiều bang ở Mỹ - Ảnh 1.

Thuật toán của TikTok gây nguy hiểm cho người dùng trẻ tuổi. Ảnh: Reuters

Kết quả, chỉ vài phút sau đó, nền tảng này gợi ý những video phổ biến nhất mang nội dung về giảm cân và tự hủy họai bản thân. Các video này có chứa hình ảnh của người mẫu và kiểu cơ thể lý tưởng, nó cũng chứa cả hình ảnh lưỡi dao cạo và thảo luận về hành động tự sát.

"Ta giống như bị mắc kẹt trong một hội trường toàn những tấm gương méo mó và xấu xí. Các video liên tục nói bạn không đủ tốt, có lẽ bạn nên tự sát. Nó thực sự đang bơm những thông điệp nguy hiểm nhất có thể đến với những người trẻ tuổi" - Giám đốc Trung tâm Chống thù ghét kỹ thuật số Imran Ahmed tiết lộ về nội dung mà thuật toán TikTok gợi ý.

Chính do ẩn chứa nhiều nguy cơ nên TikTok bị cấm tại một số bang ở Mỹ như Texas, Indiana, Maryland … hay mới nhất là 2 bang Alabama và Utah. Không chỉ lo ngại chứa đụng các thông tin độc hại, các nhà lập pháp còn lo ngại TikTok có thể được sử dụng để theo dõi người dùng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Mỹ, theo Reuters.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo