xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tin tặc đã tấn công hệ thống của VEVO để hack "Despacito"

Chánh Trung

(NLĐO) – Ngày 11-4 thông tin từ các trang công nghệ xác nhận hacker đã tấn công vào hệ thống lưu trữ của VEVO để hack các video do hãng này đưa lên YouTube, trong đó có video clip nổi tiếng "Despacito".

Tin tặc đã tấn công hệ thống của VEVO để hack Despacito - Ảnh 1.

Hình ảnh bài hát "Despacito" đã bị hacker thay đổi tiêu đề hiển thị trên YouTube. Ảnh: internet.

Theo đó, các trang tin công nghệ cho biết tin tặc không tấn công trực tiếp vào hệ thống của YouTube mà tấn công vào hệ thống lưu trữ của VEVO để thay đổi các video clip mà hãng đã đưa lên YouTube. Theo các trang công nghệ, với người dùng thông thường thì khi upload các clip lên YouTube, nó sẽ được đưa thẳng lên hệ thống lưu trữ chính của YouTube. 

Trong khi đó, VEVO là một trường hợp "đặc biệt". VEVO là nền tảng video thuộc sở hữu của 3 hãng Warner Music Group, Universal Music Group và Sony Music Entertainment. VEVO lưu trữ và phát các bài nhạc dưới sự chứng nhận của Universal Music Group và Sony Music Entertainment, sau đó đồng bộ lên tài khoản của VEVO trên YouTube.

Như vậy, tất cả bài nhạc mà VEVO muốn phát sẽ được đưa thẳng lên hệ thống lưu trữ, website của VEVO, đồng thời đồng bộ với tài khoản của VEVO trên YouTube để phát nhạc trên YouTube. Lợi dụng khả năng này, tin tặc đã tấn công trực tiếp vào hệ thống lưu trữ của VEVO để hack các bài nhạc khiến các bài nhạc hiển thị trên YouTube cũng bị ảnh hưởng. Sau khi phát hiện các bài hát của VEVO, trong đó có bài "Despacito" nổi tiếng, bị tấn công YouTube đã tạm thời khóa các bài nhạc này lại để chờ VEVO điều tra sự việc.

YouTube hôm nay cho biết thêm: "Sau khi phát hiện hoạt động tải nhạc bất thường trên một số kênh của VEVO, YouTube đã nhanh chóng làm việc cùng đối tác để vô hiệu hoá truy cập trong thời gian họ điều tra về vấn đề này".

Đây không phải là lần đầu tiên hệ thống của VEVO bị hack. Trước đây, hệ thống của hãng này cũng bị tấn công bởi nhóm hacker có tên gọi là OurMine. 

Hiện tại, VEVO đã phục hồi hệ thống và các bài nhạc của hãng này phát trên YouTube cũng đã phát bình thường trở lại.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo