Trộm phụ tùng xe hơi, đòi chuộc bằng tiền ảo tại Việt Nam

Tin mới

02/02/2018 11:52

Quay lại chỗ đỗ xe, chủ nhân chiếc Ford Ranger choáng váng với tờ giấy có mã QR ví tiền ảo Ethereum cùng dòng nhắn "chuyển 1ETH chuộc đồ".

4 giờ ngày 31-1, anh Bùi Quang Tuân (Thanh Trì, Hà Nội) đã bị trộm một bộ logo và camera lùi của chiếc Ford Ranger. Đắp lại chỗ trống món đồ bị trộm là một tờ giấy in mã QR ví Ethereum với lời nhắn "chuyển 1 ETH để chuộc đồ".

"Xe tôi đậu trước nhà, có bảo vệ trông chừng nhưng chúng vẫn tinh vi trộm được", anh Tuân kể lại tình huống mất phụ tùng xe của mình.

Với giá đồng Ethereum hiện nay, 1 ETH tương đương với hơn 22 triệu đồng. "Tôi nghĩ kẻ gian chỉ muốn chọc tức người mất đồ như tôi thôi, vì giá cả cụm logo và camera lùi mới chính hãng chỉ 23 triệu đồng. Nếu thật sự muốn tống tiền, chúng sẽ không ra giá cao như vậy", anh Tuân cho rằng mục đích của tờ giấy để lại chỉ là trêu chọc.

Trộm phụ tùng xe hơi, đòi chuộc bằng tiền ảo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc xe đỗ trước nhà đã thành mục tiêu cho tên trộm thời 4.0. Ảnh: NVCC.

Giải pháp của khổ chủ lúc này là mua lại một bộ phụ tùng mới từ chợ trời với giá chỉ bằng 1/5 lần giá mới chính hãng.


Trộm phụ tùng xe hơi không phải mới, các phụ tùng thường được chọn làm mục tiêu là gương, logo, camera, thanh gạt nước, thậm chí là cả 4 bánh xe.

Những phụ tùng này sẽ được tiêu thụ tại chợ trời chuyên buôn bán hàng ăn cắp. Thậm chí chủ nhân chiếc xe còn có thể mua lại đúng món đồ của mình tại những khu chợ này.

Với gương chiếu hậu, nhiều tài xế còn khắc mã vạch lên gương với hy vọng đánh dấu đồ của mình và người sau sẽ không muốn mua một chiếc gương có mã.

Theo Xuân Tiến (Zing)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI