xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ví điện tử giúp tiết kiệm trong giai đoạn giãn cách

Bài và ảnh: Hoài Dương

Bên cạnh sự tiện lợi và an toàn, việc thanh toán hóa đơn điện nước qua ví điện tử còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong giai đoạn giãn cách xã hội nhờ những ưu đãi hấp dẫn.

Thời điểm áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trùng với cao điểm mùa hè khiến nhu cầu sử dụng điện, nước của các gia đình tăng cao. Các phương thức thanh toán hóa đơn truyền thống như nộp tiền trực tiếp hay thu hộ cũng bị gián đoạn do quy định hạn chế đi lại. Đây là lúc thanh toán qua ví điện tử được đón nhận và sử dụng rộng rãi hơn. Phương thức này có ưu điểm là thao tác đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Ví điện tử giúp tiết kiệm trong giai đoạn giãn cách - Ảnh 1.

Nhiều ưu đãi từ ShopeePay được gửi đến người tiêu dùng từ ngày 14 đến 16-8

Không chỉ phổ biến trong cộng đồng người trẻ, thanh toán hóa đơn điện, nước qua ví điện tử còn đã và đang thay đổi thói quen của tầng lớp trung niên, người lớn tuổi. Trong giai đoạn giãn cách, không ít khách hàng trung niên đã trải nghiệm phương thức này và đưa ra phản hồi tích cực.

Chị Minh Thư (47 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) cho hay gần 2 tháng nay, cả gia đình đều làm việc, sinh hoạt tại nhà nên nhu cầu sử dụng điện, nước tăng vọt. Do đó, con gái lớn đã hướng dẫn chị cài đặt và thử sử dụng ví điện tử để tận dụng khuyến mãi, giúp hóa đơn mỗi tháng cũng nhẹ bớt phần nào. "Hình thức đóng tiền điện, nước qua ví điện tử rất tiện dụng nhưng tiếc là bây giờ tôi mới biết. Chỉ cần nhập mã hóa đơn 1 lần, thông tin sẽ được tự động lưu lại. Hằng tháng, khi đến kỳ thanh toán, hệ thống sẽ có thông báo nhắc nhở. Tôi cũng theo dõi được lịch sử giao dịch nên dễ dàng so sánh chi phí qua các tháng. Rất nhiều tiện ích mà không bị mất bất kỳ khoản phí duy trì thường niên nào" - chị Thư nhận xét.

Với ví điện tử ShopeePay, bên cạnh việc dùng để thanh toán đơn hàng Shopee hoặc dịch vụ đi chợ hộ trên Now, người dùng khi chi trả hóa đơn còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, định kỳ và tăng giá trị trong các sự kiện đặc biệt, góp phần giúp tiết kiệm chi tiêu. Chẳng hạn, từ ngày 14-8 đến ngày 16-8, chương trình ShopeePay Day mang đến đa dạng các mã giảm giá lên tới 50% giá trị hóa đơn. Ngoài ra, vào khung giờ vàng 0 giờ, người dùng có cơ hội săn voucher nạp điện thoại có giá chỉ từ 1.000 đồng.

ShopeePay Day còn thiết lập 6 khung giờ vàng để người dùng săn thêm ưu đãi, bao gồm: 0 giờ (nạp thẻ điện thoại giá chỉ từ 1.000 đồng), 9 giờ (Flash Sale - Deal giá sốc), 12 giờ (săn voucher giảm đến 50%), 15 giờ (giải trí hoành tráng giảm đến 50%), 18 giờ (thanh toán hóa đơn giảm đến 50%) và 21 giờ (siêu deal đồng giá).

Ví điện tử nói riêng và các hình thức thanh toán trực tuyến nói chung hiện đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong lộ trình phát triển kinh tế số. Hình thức này từng mang đến sự nhanh chóng, tiết kiệm trong giai đoạn bình thường và góp phần bảo vệ an toàn cho người dùng trong giai đoạn dịch bệnh nhờ việc hạn chế tối đa các tiếp xúc không cần thiết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo