icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc”

Hoài Dương

(NLĐO) - Các chuyên gia an ninh mạng của diễn đàn Hacker mũ trắng (WhiteHat.vn) cảnh báo ứng dụng Voilà AI Artist đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới dễ trở thành “cái bẫy ngầm” dưới mác miễn phí.

Ứng dụng Voilà AI Artist được tích hợp trí tuệ nhân tạo để xử lý và biến các bức ảnh của người dùng thành tranh vẽ theo phong cách các nhân vật hoạt hình Pixar đáng yêu và đẹp mắt.

Ứng dụng này có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc” - Ảnh 1.

Người dùng thích thú sử dụng ứng dụng Voilà AI Artist

Các chuyên gia an ninh mạng WhiteHat.vn đánh giá đây không phải một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đặc sắc với nhiều tùy biến, lựa chọn. Ứng dụng chỉ cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn thay đổi hình ảnh theo phong cách hoạt hình 3D, 2D, phong cách phục hưng và phong cách tranh biếm họa.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower, Voilà AI Artist có lượt tải ứng dụng tăng vọt từ 300.000 trong tháng 4 lên đến gần 8 triệu lượt vào tháng 6.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là người dùng Voilà AI Artist miễn phí sẽ gặp phải một số hạn chế, như: thời gian xử lý hình ảnh chậm, các hình ảnh đều có logo watermark của nhà phát triển, quảng cáo dày đặc... Những hạn chế này đều sẽ được xử lý trong "một nốt nhạc" nếu người dùng chịu bỏ ra một khoản tiền để đăng ký phiên bản Pro của ứng dụng.

Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc” - Ảnh 2.

Người dùng có thể mất tiền khi dùng ứng dụng Voilà AI Artist

Cụ thể, với gói đăng ký theo năm, ứng dụng sẽ cho người dùng trải nghiệm 3 ngày không cần trả phí và có thể hủy gói trước thời hạn thanh toán. Tuy nhiên, chính sách của Voilà AI Artist có nêu, sau 3 ngày kể từ khi đăng ký phiên bản Pro, người dùng sẽ bị thu phí cho gói đăng ký 1 năm trị giá 689.000 đồng. Nhiều người dùng chủ quan và nghĩ rằng sau 3 ngày trải nghiệm, chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng thì sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Thực tế, Voilà AI Artist sẽ chỉ chấp nhận việc hủy bỏ đăng ký trước thời hạn thanh toán ít nhất 24 giờ. Nếu người dùng quên xóa app và bỏ đăng ký thì 689.000 đồng trong tài khoản nghiễm nhiên sẽ "biến mất".

Trong trường hợp người dùng muốn đăng ký gói theo tuần hay tháng, Voilà AI Astist sẽ không gửi bất cứ một thông báo nào cho người dùng mà tự động gia hạn đăng ký, không cần sự đồng ý của chủ tài khoản.

Đáng lưu ý hơn, Voilà AI Artist cũng làm dấy lên một lo ngại rằng ứng dụng sẽ thu thập các thông tin về gương mặt của người dùng. Dù trong chính sách bảo mật có điều khoản nhà phát triển ứng dụng sẽ xóa hình ảnh của người dùng trong vòng 24-48 giờ nhưng thực tế, hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo đều thu thập thông tin từ hình ảnh của người dùng để huấn luyện cho hệ thống AI của mình. "Việc Voilà AI Artist có trung thực, thật thà như đã hứa hay lại là một "cánh bướm dối gian" thì chưa hề được xác thực" - chuyên gia an ninh mạng của WhiteHat.vn nói.

Voilà AI Artist cũng cho phép các đối tác chạy targeted advertising (quảng cáo có mục tiêu) đối với những tài khoản không trả phí. Điều này đồng nghĩa với việc bằng một cách nào đó, Voilà AI Artist đã lấy được các dữ liệu của người dùng để lựa chọn quảng cáo hiển thị phù hợp cho từng người.

Trước đây đã có nhiều ứng dụng tương tự gây sốt cộng đồng mạng như: FaceApp hay Toonme nhưng rất nhanh sau đó, những ứng dụng này bị một số nước điều tra vì nghi ngờ mất an ninh, an toàn thông tin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo