xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xóa gấp 13 ứng dụng trên smartphone Android

B.Hưng

Các chuyên gia bảo mật của Công ty Phần mềm an ninh toàn cầu McAfee (Mỹ) vừa cảnh báo người dùng cần xóa ngay 13 ứng dụng "đội lốt phần mềm dọn rác" khỏi điện thoại thông minh Android.

Cụ thể, 13 ứng dụng này có thể gây hại cho hàng triệu người dùng, gồm: Junk Cleaner, EasyCleaner, Power Doctor, Super Clean, Full Clean - Clean Cache, Fingertip Cleaner, Quick Cleaner, Keep Clean, Windy Clean, Carpet Clean, Cool Clean, Strong Clean và Meteor Clean. "Các ứng dụng này có chứa mã độc HiddenAds. Chúng có thể tự động ẩn và rất khó để có thể gỡ bỏ triệt để sau khi đã cài đặt" - chuyên trang công nghệ Ghacks dẫn lời chuyên gia tại McAfee cho biết.

Loại mã độc này có khả năng tự động chạy các dịch vụ độc hại, liên tục hiển thị quảng cáo trên smartphone Android của người dùng. Sau khi tải xuống, những ứng dụng này sẽ tự động cài đặt mà người dùng gần như không thể hủy bỏ. Thậm chí, một số ứng dụng còn tự động thay đổi tên và biểu tượng khiến khó theo dõi và xóa khỏi thiết bị.

Các chuyên gia nhấn mạnh hầu hết ứng dụng này đã được ngụy trang thành những phần mềm dọn dẹp điện thoại để loại bỏ các phần mềm và lỗi không mong muốn. Nó cũng được quảng cáo là có thể tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin trên thiết bị Android. "Thực tế, bạn đang làm điều ngược lại" - chuyên gia của McAfee lưu ý.

Đến nay, 13 phần mềm độc hại nêu trên đã bị gỡ khỏi CH Play. Dù vậy, người dùng nào đã vô tình tải xuống các phần mềm này cần kiểm tra thật kỹ thiết bị và xóa khỏi smartphone của mình. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo