icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cử tri bức xúc việc trường đưa các môn tự nguyện vào chính khóa, thu tiền

Văn Duẩn

(NLĐO) - Trưởng Ban Dân nguyện cho biết cử tri bức xúc có tình trạng học sinh tiểu học bị nhà trường đưa các môn học tự nguyện đăng ký của chương trình dạy liên kết vào giảng dạy chính khóa, thu tiền

cử tri bức xúc việc trường đưa các môn tự nguyện, dạy liên kết vào chính khóa

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình: "Cử tri bức xúc việc trường đưa các môn tự nguyện, dạy liên kết vào chính khóa"

Chiều 14-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện tháng 10 và tháng 11-2023. Nhiều vấn đề cử tri lo lắng, bức xúc đã được nêu ra.

Trình bày Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 10 và tháng 11-2023, Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết cử tri và nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội và điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt, cử tri và nhân dân tiếp tục lo lắng về tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, thị trường vàng biến động bất thường ảnh hưởng đến tâm lý người dân...

Cử tri lo lắng tình hình biến đổi khí hậu đã gây sạt lở núi, bờ biển, xâm thực ảnh hưởng đến đời sống và tính mạng của người dân.

"Việc tăng giá xăng, giá điện kéo theo giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu tăng theo, đây là vấn đề lo lắng trong nhân dân, đặc biệt các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp".

Cử tri đặc biệt lo lắng khi thời gian gần đây xảy ra các vụ cướp cửa hàng vàng, cướp ngân hàng. Các đối tượng rất manh động, đã dùng hung khí nguy hiểm gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân.

Chất lượng không khí nguy hại cho sức khỏe, nhất là ở các TP lớn cũng là vấn đề khiến cử tri, nhân dân lo lắng. Hiện nhiều công nhân tại Nghệ An bị bệnh nghề nghiệp gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí tính mạng do mắc bệnh bụi phổi silic.

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cũng cho rằng cử tri và nhân dân bày tỏ bức xúc việc trong chương trình học của học sinh tiểu học, có tình trạng nhà trường đưa các môn học tự nguyện đăng ký của chương trình dạy liên kết vào giảng dạy chính khóa và thu tiền. Ví dụ chương trình làm quen tiếng Anh, tiếng Anh thông qua ngôn ngữ toán - khoa học… với học sinh lớp 1, 2.

Phụ huynh như trong thế bắt buộc phải đăng ký, vì môn học nằm trong giờ học chính của học sinh. "Cử tri cho rằng đây như là một trong các hình thức "dạy thêm - học thêm" cần có giải pháp quyết liệt, cụ thể hơn trong thời gian tới".

Cử tri bức xúc về tình trạng xuống cấp về đạo đức trong trường học

Đặc biệt, cử tri, nhân dân bày tỏ bức xúc về tình trạng xuống cấp về đạo đức trong trường học.

Báo cáo của Ban Dân nguyện nêu rõ thời gian vừa qua, trên báo chí và mạng xã hội có thông tin về tình trạng xuống cấp về đạo đức trong trường học như bạo lực học đường vẫn tiếp tục diễn ra, thậm chí có cả việc học sinh có hành vi xúc phạm, tấn công giáo viên tại Tuyên Quang…

Vì vậy, Ban Dân nguyện kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, rà soát tình trạng nhà trường đưa các môn học tự nguyện đăng ký của chương trình dạy liên kết vào giảng dạy chính khóa và thu tiền; có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Đồng thời, chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực học đường, xúc phạm giáo viên, có giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức trong trường học, cũng như chấm dứt vấn nạn bạo lực học đường hiện nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo